Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang hoạt động vì cộng đồng.

Đăng lúc: Thứ tư - 18/03/2020 10:54 - Người đăng bài viết: admin
Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020) và cùng tuổi trẻ tỉnh Hà Giang chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
        Ngày 17.3.2020 Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và Chi đoàn Đài phát thanh truyền hình tỉnh tổ chức tuyên truyền trực tiếp và phát tờ tơi hướng dẫn phòng bệnh cho người dân Thôn Khuổi My, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang về cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách…
 

 
        Tại buổi tuyên truyền ba chi đoàn đã trao tặng 800 chiếc khẩu trang vải và một số chai nước rửa tay sát khuẩn cho người dân trên địa bàn thôn. Ngoài ra, ba chi đoàn còn giành tặng 10 suất quà trị giá 4 triệu đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
        Thôn Khuổi My, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang là một trong những thôn còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại rất vất vả, tỉ lệ hộ nghèo còn nhiều. Những suất quà tuy giá trị không lớn, nhưng có ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng của đoàn viên, thanh niên ba chi đoàn góp phần đẩy lùi dịch bệnh cũng như chia sẻ phần nào khó khăn của bà con nơi đây.
        Thông qua hoạt động tình nguyện này các đoàn viên đã hiểu rõ hơn về điều kiện kinh tế, xã hội của vùng nông thôn miền núi còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh; Góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, sự sẻ chia, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Tác giả bài viết: Thanh Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile