Đại hội Chi bộ Dân sự Viện KSND tỉnh Hà Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Đăng lúc: Thứ tư - 24/08/2022 22:37 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 22/8/2022, tại Hội trường A Viện KSND tỉnh Hà Giang, Chi bộ Dân sự đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang.
      Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Dân sự đã triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chỉ thị, kế hoạch của Viện KSND tối cao, Viện KSND tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ, tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua việc triển khai học tập có chất lượng các nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Ngành, không có biểu hiện suy thoái "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"; Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo chuyển biến tốt về nhận thức và hành động, nêu cao trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu trong đảng viên.
     Nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ Dân sự sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, không để xảy ra cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật, kỷ luật nghiệp vụ, kỷ luật công vụ; tiếp tục phổ biến, quán triệt đầy đủ, kịp thời và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, đơn vị gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng chi bộ và đơn vị vững mạnh; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đống Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng để Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ trong hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.
      Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang, Đại biểu dự Đại hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh tới các giải pháp mà Chi bộ cần đưa ra để hoàn thành tốt các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, đồng thời tin tưởng rằng với sự đoàn kết nội bộ cùng sự quyết tâm của toàn Chi bộ, nhiệm kỳ tới Chi bộ Dân sự sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
     Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ, đồng chí Lâm Thị Thanh Thảo – Bí thư Chi bộ hứa sẽ thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng cán bộ đảng viên, tiếp tục phát huy dân chủ, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính chị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cố gắng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo thực hiện theo đúng phương châm: “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả” để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
    Đại hội đã tiếp tục tín nhiệm bầu đồng chí Lâm Thị Thanh Thảo giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Dân sự khoá IX, nhiệm kỳ 2022 - 2025 và cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với tỷ lệ biểu quyết 100% đại biểu thống nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Tác giả bài viết: Hải Yến