Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Giang dự Lễ tổng kết năm học tại Liên trường xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giàng

Đăng lúc: Thứ hai - 27/05/2019 05:30 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 24/5/2019, Liên trường xã Cán Chu Phìn huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019. Đồng hành cùng xã khó khăn, chăm lo cho thế hệ tương lai của xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
     Đồng chí Lý Văn Thu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã đến dự chúc mừng những kết quả mà Liên trường đã đạt được; về phía cấp uỷ huyện Mèo Vạc cùng tới dự có đồng chí Ma Văn Nhân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện Ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Mèo Vạc.

Đ/c Lý Văn Thu- Phó viện trưởng dự Lễ tổng kết năm học
 
      Xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Mèo Vạc, hiện xã có 12 thôn/1.147 hộ/6.174 khẩu. Tổng thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 8.900 đồng/người/năm. Liên trường xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc hiện có 69 lớp, với 1464 học sinh, 88 giáo viên, 08 quản lý, 71 phòng học. Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của Viện KSND tỉnh Hà Giang, phong trào giáo dục của các đơn vị trường học đã có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ huy động trẻ ở độ tuổi đến trường cơ bản đạt theo chỉ tiêu, kế hoạch giao; công tác duy trì sĩ số hàng ngày trên lớp tương đối bảo đảm, chất lượng giáo dục đã dần được nâng lên; công tác tổ chức văn hoá, văn nghệ, thể thao cho học sinh được chú trọng; cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập đã được đầu tư, bổ sung. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý được tăng cường và không ngừng nâng cao về năng lực, trình độ chuyên môn, gắn bó với nghề nghiệp. Nhờ sự cố gắng vượt qua khó khăn nên trong năm qua Liên trường Cán Chu Phìn đã đạt được những thành tích đánh khích lệ, như: tỷ lệ trẻ được học chương trình giáo dục mầm non mới đạt 100%; tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%; có 40 giáo viên giỏi cấp trường chiếm 45%; tỷ lệ học sinh giỏi THCS đạt 38,8%.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lý Văn Thu đã sẻ chia và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò của 3 trường đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng mong các đơn vị trường học cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, đổi mới phương pháp giáo dục, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua như: phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đ/c Lý Văn Thu tặng hoa cho đại diện Liên trường xã Cán Chu Phìn
 
     Cũng trong dịp này, thay mặt Lãnh đạo Viện  kiểm sát tỉnh, đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng cho Liên trường xã Cán Chu Phìn.

Tác giả bài viết: Ấu Lãng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile