Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đồng hành cũng xã khó khăn.

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:39 - Người đăng bài viết: editor
Tham gia các phiên họp quan trọng của xã, đóng góp ý kiến về các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia với các cháu học sinh và người nghèo…
Tham gia các phiên họp quan trọng của xã, đóng góp ý kiến về các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia với các cháu học sinh và người nghèo… là cách mà tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh đồng hành cùng xã Cán Chu Phìn vượt qua khó khăn.

Thực hiện chủ trương chung của tỉnh, Viện KSND được phân công phụ trách xã Cán Chu Phìn, là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc. Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng những năm qua, Viện KSND tỉnh đã dành thời gian và tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ người dân trên địa bàn xã phụ trách cả về vật chất lẫn tinh thần, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ ngành Kiểm sát với người dân địa phương; đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ Viện với cơ sở.

Đồng chí Thào Mí Chơ, Chủ tịch UBND xã Cán Chu Phìn chia sẻ rằng: “Các kỳ họp quan trọng của xã, hay vào các dịp lễ, tết, dù bận lắm nhưng lãnh đạo và cán bộ Viện KSND tỉnh vẫn lên với bà con; những ý kiến trao đổi chân thành về sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; những món quà tuy chưa nhiều về vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên tinh thần rất lớn, giúp người dân nghèo và các em học sinh có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong cuộc sống…”.

Cụ thể hóa các chương trình đồng hành cũng xã nghèo vượt khó, Viện KSND đã tặng 7 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho hộ nghèo nhân dịp tết Quý Tỵ 2013; tặng quà, đồ dùng học tập và gần 200 bộ áo quần cho các cháu học sinh nhân dịp Tết Trung thu và khai giảng năm học mới; thăm hỏi, tặng quà các thầy, cô giáo nhân  ngày Nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt triển khai kế hoạch số 104 - KH/TU ngày 11.6.2013 của Tỉnh ủy về phát triển “Ngân hàng bò”, Viện KSND tỉnh đã phát động trong tập thể lãnh đạo và cán bộ toàn cơ quan đóng góp, ủng hộ 1 con bò trị giá 15 triệu đồng cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để ổn định cuộc sống.

 Trao đổi với phóng viên, đồng chí Đặng Bình Giang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh cho biết: “Ngoài nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác phụ trách xã cũng luôn được Viện KSND chú trọng; mỗi chuyến công tác về xã Cán Chu Phìn, cán bộ, đoàn viên trong cơ quan đều nhiệt tình, hăng hái. Về với người dân không chỉ để sẻ chia những khó khăn cùng họ mà còn giúp mỗi cán bộ của ngành trưởng thành hơn, xứng đáng với phẩm chất cán bộ Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile