Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/07/2020 04:56 - Người đăng bài viết: admin
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
       Ngày 09.7.2020, Phòng 2 Viện KSND tỉnh Hà Giang, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm mua bán người, tội phạm xâm hại trẻ em, bạo lực học đường tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đồng Văn. Về phía nhà trường có sự tham dự của các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
      Tham gia buổi tuyên truyền của Viện KSND tỉnh Hà Giang có đồng chí Phùng Bá Thuận - Phó Trưởng phòng 2 đã tuyên truyền về tình trạng bạo lực học đường, nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường, các giải pháp để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Đặc biệt tại chính ngôi trường vào tháng 11.2019, xảy ra 01 vụ bạo lực học đường khiến 01 em học sinh tử vong lại càng có ý nghĩa giáo dục đối với các em học sinh hơn bao giờ hết.
     Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm rõ hơn quy định của pháp luật liên quan đến bạo lực học đường, phân tích về nguyên nhân, hậu quả của bạo lực học đường, các giải pháp để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường đồng thời, giải đáp những thắc mắc của các em về những vấn đề có liên quan. Để tăng thêm sức hút của buổi tuyên truyền, Phòng 2 Viện KSND tỉnh Hà Giang còn đưa ra những tình huống, những đố vui pháp luật để các em thảo luận.
     Qua buổi tuyên truyền của Phòng 2 - Viện KSND tỉnh Hà Giang nhằm giúp các em học sinh có kiến thức cơ bản về phòng, chống bạo lực học đường, hướng dẫn các em biết cách xử lý khi gặp trường  hợp bạo lực xảy ra theo đúng quy định của pháp luật.
     Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyềnTác giả bài viết: Vũ Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile