19 năm, 06 tháng tù cho hai bị cáo Mức án thích đáng, lời cảnh tỉnh cho những kẻ Mua bán người

Đăng lúc: Thứ năm - 30/12/2021 14:22 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 24.12.2021, Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Giàng Mí Mua cùng đồng phạm về tội Mua bán người theo quy định tại Điều 150 Bộ luật hình sự 2015.
     Theo nội dung Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang: Từ khoảng tháng 12/2020 đến tháng 3/2021 Giàng Mí Mua, sinh năm 1995, trú tại thôn Giàng Sì Tủng, xã Thài Phìn Tủng, Đồng Văn, Hà Giang và Thò Mí Pó, sinh năm 1988, trú tại thôn Mèo Qua, xã Cán Chu Phìn, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang bằng thủ đoạn tán tỉnh yêu đương đã lừa đưa 02 người phụ nữ là Thào Thị M, sinh năm 1999; trú tại thôn Khâu Piai, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và Thò Thị M, sinh năm 1988, trú tại thôn Pó Sả, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đưa sang Trung Quốc bán với giá 5000 Nhân dân tệ/người cho những người đàn ông Trung Quốc lấy về làm vợ. Sau đó Thào Thị M và Thò Thị M đã bỏ trốn và được giải cứu bởi cơ quan chức năng và đưa về Việt Nam. Trong vụ án, bị cáo Giàng Mí Mua vừa là người khởi xướng vừa là người trực tiếp thực hiện 02 vụ lừa bán 02 bị hại; Bị cáo Thò Mí Pó với vai trò giúp sức thực hiện 01 vụ lừa bán 01 bị hại.

Các bị cáo tại phiên tòa
 
    Kiểm sát viên thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã đưa ra các chứng cứ, tranh luận với người bào chữa, chủ động tham gia xét hỏi, thẩm vấn làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, phân tích tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nhân thân của từng bị cáo.

Kiểm sát viên tranh tụng tại phiên tòa
 
    Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử tại phiên tòa và căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, kết quả thẩm vấn công khai, xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội và vai trò của từng bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Giàng Mí Mua mức án 10 năm 06 tháng tù; Bị cáo Thò Mí Pó 09 năm tù; về tội Mua bán người theo quy định tại các Điều 150 Bộ luật hình sự 2015.
Đây là hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo trong vụ án, đồng thời là sự cảnh tỉnh, nhắc nhở những đối tượng đang có ý định thực hiện hành vi phạm tội mua bán người.

Tác giả bài viết: Thanh Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile