Kiểm sát trực tiếp tại UBND thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn trong việc tuân theo pháp luật trong thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ

Đăng lúc: Thứ năm - 05/02/2015 03:05 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2015, ngày 29/01/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ tại Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.
Theo kế hoạch Viện KSND huyện Đồng Văn đã tiến hành kiểm sát các nội dung như: Kiểm tra hồ sơ, sổ sách giám sát, giáo dục người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ; kiểm sát các trình tự, thủ tục; các biện pháp giám sát, giáo dục của người được phân công trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo...  qua đó kịp thời hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đối với UBND thị trấn Đồng Văn trong việc lập hồ sơ quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ.
Đồng chí Vàng Mí Chứ công bố quyết đinh  kiểm sát trực tiếp tại Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn 
Qua kiểm tra nhận thấy: UBND thị trấn Đồng Văn cơ bản đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật thi hành án hình sự về công tác giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ; có phân công người trực tiếp giám sát, theo dõi; đã tổ chức cho người chấp hành án viết bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật theo định kỳ. Tuy nhiên vẫn còn thiếu sót là chưa có xác nhận của Trưởng công an thị trấn trong các bản tự nhận xét của người chấp hành án theo mẫu văn bản.
Kết thúc cuộc kiểm sát, đơn vị đã ban hành 01 kết luận, kiến nghị khắc phục vi phạm nhằm đảm bảo công tác thi hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phương Lan - Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile