Kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ tạm giam tại nhà tạm giữ công an huyện Yên Minh

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/09/2015 22:19 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy Ban MTTQVN huyện Yên Minh với Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh; ngày 25/8/2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với UBMTTQ huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Minh thời điểm từ ngày 01/6/2015 đến ngày 25/8/2015.
Trưởng đoàn kiểm sát trực tiếp là đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng, các đồng chí Ma Phúc Trang – Kiểm sát viên, đồng chí Nguyễn Việt Thắng – Chuyên viên là thành viên; về phía UBMTTQ huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Phó chủ tịch cùng tham gia.

Đ/c: Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng công bố quyết định trực tiếp kiểm sát
 
Đoàn kiểm sát trực tiếp đã được nghe đồng chí Hoàng Công Hoan – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT – Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tam giam. Báo cáo nêu rõ trong khoảng thời gian từ 01/6/2015 đến ngày 25/8/2015, Nhà tạm giữ Công an huyện luôn phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng đảm bảo mọi trường hợp bắt, tạm giữ, tạm giam đều có đủ căn cứ pháp lý, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật; trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam có sự phân công phân nhiệm rõ ràng cụ thể, không có đơn thư khiếu nại gì trong công tác tạm giữ, tạm giam.
          Sau khi kiểm tra hồ sơ sổ sách về tạm giữ, tạm giam và kiểm danh kiểm diện tại Nhà tạm giữ, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã chỉ ra một số vi phạm thiếu sót trong công tác quản lý và thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam như việc cho thăm gặp thân nhân, nhận quà … chưa đúng trình tự thủ tục và vượt quá số lượng theo quy định của pháp luật. Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã ban hành Kết luận kiến nghị yêu cầu đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Minh tổ chức khắc phục ngay những thiếu sót vi phạm nêu trên và được chấp nhận./.
Tác giả bài viết: Ma Phúc Trang – VKSND huyện Yên Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile