Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý và giáo dục chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/05/2015 16:30 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2015, ngày 14/5/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc phối hợp với UBMTTQ huyện Mèo Vạc tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý và giáo dục chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND xã Sơn Vĩ theo Quyết định số 04/QĐ-VKS ngày 07/5/2015
Qua công tác kiểm sát nhằm phát huy đánh giá những tồn tại, để kịp thời khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong công tác Thi hành án hình sự, để đảm bảo quyền lợi của người phải thi hành án, đồng thời đảm bảo cho công tác Thi hành án hình sự được tuân thủ theo đúng pháp luật.

Viện kiểm sát huyện Mèo Vạc kiểm tra tại UBND xã Sơn Ví
 
Qua kiểm tra hồ sơ theo dõi đối tượng thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo thuộc UBND xã Sơn Vĩ quản lý, giáo dục, Ủy ban nhân dân xã Sơn Vĩ đã được Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mèo Vạc chuyển giao 02 hồ sơ thi hành án hình sự. Quá trình kiểm tra hồ sơ theo dõi và trực tiếp gặp 02 bị án đang chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo thuộc Ủy ban nhân dân xã Sơn Vĩ quản lý có các vi phạm sau:
          Bị án không biết thời hạn chấp hành án, không biết khi nào hết thời gian thi hành án. Bị án không biết người được phân công trực tiếp giám sát là ai, Quyết định phân công người giám sát không có ngày, tháng, năm vi phạm. Hồ sơ không có bản tự nhận xét của người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo. Hồ sơ không có bản nhận xét của người được phân công trực tiếp giám sát…..
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã ban hành kết luận kèm theo kiến nghị yêu cầu UBND xã Sơn Vĩ  khắc phục  những vi phạm trên.  Kiến nghị của Viện kiểm sát được Ủy ban nhân dân xã Sơn Vĩ chấp nhận, khắc phục những tồn tại.
Tác giả bài viết: Tuấn Sỹ vks Mèo Vạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile