Phiên tòa dân sự phúc thẩm "tranh chấp về phân chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất"

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2022 22:22 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25.8.2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa xét xử đối với vụ án dân sự phúc thẩm về việc “Tranh chấp về phân chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn: Bà Nguyễn Thị Liên; bà Nguyễn Thị Xuân; Cùng địa chỉ: Thôn Xuân Hòa, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Ông Nguyễn Thái Hòa; Địa chỉ: Thôn Nặm Buông, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang và bị đơn: Ông Nguyễn Văn Thẩm; địa chỉ: Thôn Xuân Hòa, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
      Đây là vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất khá phức tạp, đương sự trong vụ án là người thân trong gia đình (anh chị em ruột), vụ án có đương sự kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, VKSND tỉnh Hà Giang kháng nghị về vi phạm nghiêm trọng của cấp sơ thẩm trong quá trình thu thập chứng cứ. Quá trình giải quyết vụ án, Kiểm sát viên được phân công đã tập trung nghiên cứu kỹ hồ sơ, báo cáo đề xuất quan điểm giải quyết vụ án rõ ràng, dự thảo câu hỏi cùng những tình huống phát sinh và dự thảo bài phát biểu tại phiên tòa.
     Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hiện kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, những người tham gia phiên. Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã đề nghị Hội đồng xét xử chấp nhận Quyết định kháng nghị phúc thẩm của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, sửa Bản án dân sự sơ thẩm số 04/2021/DS-ST ngày 27/10/2021 của Tòa án nhân dân huyện B, kết quả giải quyết vụ án Hội đồng xét xử phúc Thẩm chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát quyết định giải quyết vụ án đúng quy định của páp luật, đảm bảo quyền và lợi ích của các bên đương sự.
 
Kiểm sát viên phát biểu quan điểm tại phiên tòa
 
     Sau khi phiên toà kết thúc, với tinh thần trách nhiệm các đồng chí tham dự phiên tòa đã có những đóng góp ý thẳng thắn đối với những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Qua đó rút kinh nghiệm chung đối với tất cả các cán bộ, Kiểm sát viên khi được phân công nghiên cứu hồ sơ vụ án và tham gia phiên tòa các vụ án dân sự, tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những hạn chế nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile