Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Thứ hai - 27/02/2017 09:55 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 23/02/2017 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang (Phòng 9) phối hợp với Tòa dân sự - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết án dân sự đối với vụ án “Ly hôn, chia tài sản” giữa nguyên đơn bà Dương Thị Tuyển và bị đơn ông Phạm Văn Sơn, do bị đơn kháng cáo và Viện kiểm sát kháng nghị.
Đây là vụ án có đầy đủ các điều kiện để làm án rút kinh nghiệm theo hướng dẫn tại công văn 1448/VKSTC-V5 ngày 10/5/2013 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao nên kiểm sát viên Lâm Thị Thanh Thảo đã báo cáo lãnh đạo viện để chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm, để cán bộ và kiểm sát viên ở hai cấp (Phòng 9, VKSND thành phố) kiểm sát học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự.

Toàn cảnh phiên tòa
 
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã đặt ra những câu hỏi làm rõ được những tình tiết quan trọng của vụ án, qua đó cho thấy Bản án sơ thẩm có những vi phạm nghiêm trọng về nội dung và thủ tục tố tụng làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự. Bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã chấp nhận kháng nghị của Kiểm sát viên tuyên sửa Bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân cấp huyện.
Sau khi phiên tòa kết thúc chiều cùng ngày tại trụ sở VKSND tỉnh đồng chí An Viết Thành – Phó trưởng phòng đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm trong tập thể đơn vị. Với tinh thần trách nhiệm, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tham dự phiên toà đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến nêu rõ trong công tác KSXX đã  làm tốt  từ việc phối hợp với Tòa án nhân dân trong việc xác định, lựa chọn vụ án để xét xử rút kinh nghiệm. Phiên tòa diễn ra dân chủ, trang nghiêm. Các ý kiến tham gia đều đánh giá phiên tòa diễn ra nhìn chung đáp ứng yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ.
Kiểm sát viên đã tiếp thu các ý kiến đóng góp với tinh thần cầu thị. Kết luận cuộc họp, đồng chí An Viết Thành đã yêu cầu các cán bộ, Kiểm sát viên thông qua phiên tòa cần tự tích lũy và rút kinh nghiệm để phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế thiếu sót, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Thu Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile