Viện KSND tỉnh Hà Giang (Phòng 9) phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm.

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2022 08:06 - Người đăng bài viết: admin
Chủ động thực hiện chỉ tiêu tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự, ngày 09/3/2022 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự rút kinh nghiệm “Yêu cầu chia di sản thừa kế và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn ông Bùi Viết Ba và bị đơn ông Phạm Xuân Đoạt; bà Bùi Thị Đoan.
      Cùng với việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, mọi người tham dự phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, khử trùng tay, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và không tập trung đông người.
     Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm ngoài Kiểm sát viên được phân công thụ lý và giải quyết, còn có lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên Phòng 9 VKSND tỉnh Hà Giang; Kiểm sát viên VKSND huyện Vị Xuyên và VKSND huyện Quản Bạ.
 
Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm
 
      Đây là vụ án có quan hệ tranh chấp phức tạp, được phân công kiểm sát xét xử tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã nghiên cứu kĩ lưỡng nội dung vụ án và các căn cứ của pháp luật, chuẩn bị đề cương các câu hỏi, hướng xử lý các tình huống có thể phát sinh tại phiên tòa và bản dự thảo phát biểu quan điểm. Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã theo dõi kỹ diễn biến phiên tòa, thể hiện được bản lĩnh, vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình. Phát hiện được thiếu sót của Thẩm phán để kịp thời yêu cầu khắc phục. Bài phát biểu được cập nhật đầy đủ các nội dung đương sự trình bày tại phiên tòa, đề xuất đầy đủ, đúng quy định pháp luật và phù hợp với bản án mà Hội đồng xét xử tuyên. 
     Sau phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm theo Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tại cuộc họp các ý kiến tham gia góp ý đều nêu lên những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên, qua đó giúp Kiểm sát viên tiếp tục phát huy những ưu điểm, đồng thời để các Kiểm sát viên, chuyên viên tham dự phiên tòa học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự.

Tác giả bài viết: Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile