Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tiến hành kiểm sát trực tiếp việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự huyện Đồng Văn và UBND xã Tả Lủng.

Đăng lúc: Thứ hai - 05/10/2015 04:09 - Người đăng bài viết: admin
Thi hành án hình sự là một hoạt động mang tính quyền lực nhà nước nhằm thực hiện bản án, quyết định đã có hiệu lực của Tòa án trong thực tiễn. Khi bản án, quyết định của Tòa án được thi hành chính là lúc công lý được thực hiện trong cuộc sống.
Nhằm đảm bảo bản án, quyết định đã có hiệu lực được thi hành đúng quy định của pháp luật, ngày 21/9 đến ngày 22/9/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn phối hợp với UBMTTQ huyện Đồng Văn, đã tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đồng Văn và kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại xã Tả Lủng huyện Đồng Văn.
Qua kiểm sát trực tiếp nhận thấy:
Đối với cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đồng Văn đã có đầy đủ các sổ theo dõi theo quy định, ghi chép sạch sẽ gọn gàng.

Đ/c Vàng Mí Chứ - Phó viện trưởng công bố quyết định kiểm sát trực tiếp tại cơ quan THA hình sự
 
Bên cạnh những kết quả đạt được thì Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đồng Văn vẫn còn một số tồn tại cần phải khắc phục như: Vào sổ sai thời gian chấp hành xong thời gian thử thách của bị án. Việc bàn giao hồ sơ của Cơ quan thi hành án hình sự huyện cho cấp xã chưa đảm bảo  theo quy định tại khoản 2 Điều 73 Luật THAHS.
Đối với UBND xã Tả Lủng: Sau khi tiếp nhận hồ sơ bị án chấp hành án treo tại địa bàn, UBND xã Tả Lủng đã mở hồ sơ, sổ sách đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật, lập hồ sơ theo dõi bị án, phân công cán bộ theo dõi quản lý đầy đủ. 
Tuy nhiên qua kiểm tra phát hiện trong hồ sơ còn thiếu bản tự nhận xét của bị án và bản nhận xét của người trực tiếp giám sát, giáo dục, nhận xét của UBND xã.

Kiểm sát trực tiếp tại xã Tả Lủng huyện Đồng Văn về thi hành án treo, cải tạo không giam giữ
 
Kết thúc đợt kiểm sát, đơn vị đã ban hành 02 kết luận, kiến nghị khắc phục vi phạm đối với Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Đồng Văn và UBND xã Tả Lủng.
Tác giả bài viết: Thúy Lài Viện KSND huyện Đồng Văn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile