Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Tập huấn kỹ năng kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

Đăng lúc: Thứ hai - 21/09/2020 16:28 - Người đăng bài viết: admin
Cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, các vấn đề mẫu thuẫn trong xã hội ngày càng phức tạp, sự hiểu biết pháp luật của người dân ngày một nâng cao việc yêu cầu giải quyết các tranh chấp trong xã hội ngày càng nhiều, đòi hỏi các cán bộ, kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo phải luôn nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng kịp thời yêu cầu của tình hình mới.
     Với mục đích nâng cao hơn nữa kỹ năng trong công tác kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp cho cán bộ, kiểm sát viên cấp huyện, thành phố thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang.Sáng ngày 17.9.2020, Đơn vị Thanh tra - Khiếu tố VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên đề'' Một số kỹ năng cơ bản trong công tác kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp''  đến 11 điểm cầu VKSND cấp huyện, thành phố.
Dự và chỉ đạo hội nghị có  đồng chí Lý Văn Thu - Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh; các đồng chí chuyên viên, kiểm tra viên, kiểm sát viên và lãnh đạo phụ trách bộ phận giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang.


 
    Tại hội nghị, đồng chí Hà Trường Xuân - Chánh Thanh tra - Khiếu tố đã trình bày những vấn đề cơ bản về lý luận và thực tiễn công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh. Phân tích, làm rõ quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp thuộc thẩm quyền của Viện kiểm sát và kiểm sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp. Kỹ năng cơ bản về công tác kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; Kiểm sát trực tiếp về giải quyết đơn khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp. Giải đáp những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn giải quyết  đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện.
     Kết luận hội nghị đồng chí Lý Văn Thu - Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang đánh giá cao chuyên đề “Một số kỹ năng cơ bản trong công tác kiểm sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp'' do đơn vị Thanh tra- Khiếu tố Viện KSND tỉnh tham mưu, thực hiện, qua tập huấn đã giúp các đồng chí Chuyên viên, Kiểm tra viên và Kiểm sát viên nắm rõ hơn những kỹ năng  kiểm sát giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh cũng khẳng định, việc làm tốt công tác phân loại, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo sẽ tạo tiền đề vững chắc giúp nâng cao hiệu quả của công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, từ đó góp phần bảo vệ, khôi phục các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật, đảm bảo quyền của nhân dân, khắc phục được những lệch lạc, sai lầm của cán bộ, công chức. Qua đó, nâng cao được vị thế, vai trò và hình ảnh của người cán bộ kiểm sát trong lòng người dân, củng cố được niềm tin của người dân vào sự công bằng của pháp luật./.

Tác giả bài viết: My Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile