Đăng lúc: Thứ sáu - 22/04/2022 20:48 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 15.4.2022 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề nâng cao chất lượng công tác kiểm sát án dân sự sơ thẩm, vụ án kinh doanh thương mại và xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.
     Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh có đ/c Nguyễn Thị Mai Lập - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên làm nghiệp vụ kiểm sát giải quyết án dân sự của phòng 9 Viện kiểm sát tỉnh và Viện kiểm sát 11 huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới của công tác kiểm sát án dân sự, kinh doanh thương mại và xử lý hành chính tại Tòa án của Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang cũng như sự cần thiết của việc tổ chức Hội nghị.
      Hội nghị tập huấn 2 chuyên đề: Chuyên đề nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án tranh chấp đất đai trên địa bàn tỉnh Hà Giang và Chuyên đề Kỹ năng kiểm sát việc xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân. Hội nghị thảo luận một số tình huống thực tiễn khi kiểm sát việc giải quyết án tranh chấp quyền sử dụng đất từ đó nêu lên những kinh nghiệm, kỹ năng trong khi xem xét, đánh giá các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án; kỹ năng kiểm sát về thủ tục tố tụng, nội dung trong việc tranh chấp, các lưu ý trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Đồng thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính của cấp huyện.
Qua hội nghị, từng công chức tự học hỏi thêm những kiến thức pháp lý, kinh nghiệm công tác để áp dụng, vận dụng có hiệu quả trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, vụ án kinh doanh thương mại và xử lý hành chính tại Tòa án, nhận diện nhanh và chính xác một số dạng vi phạm trong quá trình tố tụng tại Tòa án.
     Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang đánh giá cao công tác nghiên cứu, chuẩn bị tốt nội dung của đơn vị phòng nghiệp vụ; tổng hợp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn của cấp Viện kiểm sát cấp huyện để hướng dẫn, có biện pháp tháo gỡ kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, vụ án kinh doanh thương mại và xử lý hành chính tại Tòa án trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Phương Thảo