Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang Trực tiếp kiểm sát Chi cục thi hành án dân sự huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ năm - 15/04/2021 16:14 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021. Từ ngày 05 đến ngày 09.4.2021, Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án (Phòng 8) Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.
      Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh làm Trưởng đoàn; Đ/c Nguyễn Đăng Thọ - Trưởng phòng 8 - Phó trưởng đoàn cùng các thành viên là các kiểm sát viên trung cấp, kiểm sát viên sơ cấp phòng 8  Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang; Đoàn trưng tập 02 Kiểm sát viên Viện KSND huyện Quản Bạ.
     Về phía Chi cục Thi hành án dân sự  huyện Quản Bạ gồm có: đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chi cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự huyện Quản Bạ cùng các chấp hành viên, cán bộ trong đơn vị.
     Tại buổi làm việc, được sự quyền của đồng chí Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Đăng Thọ -Trưởng phòng 8 - Phó trưởng đoàn công bố Quyết định số 37/QĐ-VKS, kế hoạch số 38/KH-VKS ngày 16/3/2021 về việc kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật tại Chi cục thi hành án dân sự trong công tác thi hành án dân sự.

Đ/c Nguyễn Đăng Thọ - Phó trưởng đoàn Công bố Quyết định, kế hoạch TTKS

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Sơn -Chi Cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự huyện Quản Bạ báo cáo kết quả chấp hành pháp luật trong công tác Thi hành án dân sự thời điểm từ 01.4.2020 đến 31.3.2021 Đoàn tiến hành kiểm sát hồ sơ sổ sách và các công tác nghiệp vụ khác.

Đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó viện trưởng VKSND tỉnh – Trưởng đoản KS phát biểu ý kiến chỉ đạo qua kiểm sát trực tiếp tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quản Bạ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kết luận qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKS tỉnh ghi nhận những kết quả tích cực mà Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quản Bạ đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Phó Viện trưởng cũng chỉ ra một số vi phạm còn tồn tại của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quản Bạ như: Vi phạm về sử dụng các loại sổ thi hành án; Vi phạm về quản lý, xử lý vật chứng; Vi phạmvề chậm chi trả tiền Thi hành án; Vi phạm về xác minh điều kiện thi hành án;Vi phạm về thông báo thi hành án; Vi phạm về chứng từ kế toán...Các vi phạm nêu trên đều được chi cục thi hành án dân sự huyện Quản Bạ nghiêm túc tiếp thu và khắc phục theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa