Viện trưởng VKS tỉnh Hà Giang, kiểm tra công tác tại VKS huyện Yên Minh Và VKS huyện Đồng Văn

Đăng lúc: Thứ hai - 11/10/2021 04:09 - Người đăng bài viết: admin
Để có cơ sở đánh giá kết quả công tác kiểm sát, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 VKS tỉnh đã đề ra, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác.
      Ngày 7.10.2021, đ/c Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; đ/c Trần Đức Hồng, Chánh Văn phòng VKS tỉnh Hà Giang, đã tiến hành kiểm tra việc triển khai và thực hiện Kế hoạch Công tác kiểm sát tại Viện KSND huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn.
 
 
     Tại ngày làm việc, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh và Đồng Văn đã báo cáo tình hình triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 và kết quả công tác kiểm sát của đơn vị từ ngày 01/12/2020 đến ngày 30/9/2021. Kèm theo báo cáo đơn vị còn thực hiện đánh giá các chỉ tiêu đã đạt được và chưa đạt theo Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá công tác nghiệp vụ ngành Kiểm sát nhân dân (Ban hành theo Quyết định 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao). Theo đó các đồng chí nêu rõ những thành tích mà đơn vị đã phấn đấu đạt được trong 09 tháng qua: đa phần các chỉ tiêu của cả năm đơn vị cơ bản đã thực hiện hoàn thành, chỉ tiêu vượt; các chỉ tiêu chưa đạt chủ yếu ở công tác Kiến nghị phòng ngừa. Bên cạnh đó cũng thẳng thắn nêu lên những mặt còn hạn chế, những khó khăn mà đơn vị còn vướng mắc để Đoàn kiểm tra tháo gỡ. Sau báo cáo, các thành viên Đoàn kiểm tra tiến hành đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ các khâu công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị, đồng thời đánh giá ưu điểm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện, từ đó giúp đơn vị VKS Yên Minh, Đồng Văn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2021.
      Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Đặng Bình Giang Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao những kết quả công tác mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh và Đồng Văn đã đạt được trong các lĩnh vực công tác của đơn vị trong 9 tháng năm 2021, đồng chí đã chỉ ra những phương pháp, cách làm sáng tạo, linh hoạt để đơn vị áp dụng, tăng cường tính hiệu quả trong công việc. Nghiêm túc, trách nhiệm thực hiện có chất lượng, hiệu quả khâu công tác đột phá đã lựa chọn. Phân công cán bộ phải đúng năng lực, sở trường công tác, đảm bảo ngày giờ công lao động. Xây dựng đoàn kết nội bộ, tự rèn luyện đạo đức, lối sống cá nhân, chấp hành tốt quy định của Pháp luật và Quy chế của Ngành, của đơn vị. Làm tốt công tác tham mưu Lãnh đạo viện, cấp ủy địa phương về các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả bài viết: Bùi Mạnh Cường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile