Xét xử lưu động vụ án Cướp giật tài sản

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2015 23:34 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 23/05/2015 tại trường Trung cấp kinh tế tỉnh Hà Giang. Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án Cướp giật tài sản xảy ra tại Km18 đường Hà Giang-Thanh Thủy
Như tin đã đưa vào khoảng 07 giờ 30 phút, ngày 20/01/2015 Bà Vũ Thị Ngói, SN: 1945  trú tại : Tổ 6, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang và con gái Vũ Thị Thơ, SN: 1965 thường trú tại tổ 4, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang, đi xe máy từ thành phố Hà Giang lên cửa khẩu Thanh Thủy làm gỗ bóc tại xưởng gỗ Kim Phú, khi đi bà Ngói mang theo một túi sách mầu đen bên trong đựng 606.423.0000 đồng. Khi đi đến Km 18, đường Hà Giang đi Thanh Thủy (thuộc Thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên) thì bị Hà Văn Chi SN 1976 trú tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang và Hoàng Văn Nguyên SN 1979 trú tại xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cướp đi túi sách có chứa tài sản của bà Ngói.
          Ngay sau khi vụ án xảy ra cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các cơ quan Viện kiểm sát tỉnh, Đồn biên phòng Thanh Thủy và công an xã Thanh Thủy đã bắt được Hà Văn Chi và Hoàng Văn Nguyên.
          Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, nhân thân của từng bị cáo và trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo bị cáo Hà Văn Chi 14 năm tù, bị cáo Hoàng Văn Nguyên 13 năm tù. Bản án đã nhận được sự đồng tình của quần chúng nhân dân.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện Phòng TKTP&CNTT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile