Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác lãnh chỉ đạo của Ban cán sự và tập thể lãnh đạo viện năm 2016 theo nghị quyết TW 4 khóa XI

Đăng lúc: Thứ năm - 22/12/2016 15:22 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 22/12/2016, Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác lãnh chỉ đạo của Ban cán sự và tập thể lãnh đạo viện năm 2016. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Quyết, Phó phòng tổ chức đảng Ban tổ chức tỉnh ủy. Các đồng chí viện trưởng, phó viện trưởng câp huyện, các Trưởng, phó phòng cấp tỉnh và các kiểm sát viên trung cấp. Đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.
 
Đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang đã báo cáo kết quả tổ chức và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; việc chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Cán sự Đảng và cá nhân các thành viên Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh.
Tại hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang đã báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; việc chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Cán sự Đảng và cá nhân các thành viên Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
 
Quá trình chuẩn bị kiểm điểm, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến và nhận được ý kiến góp ý của tập thể trong Ngành. Ngoài ra, còn có ý kiến nhận xét của chi uỷ nơi công tác và nơi cư trú đối với từng thành viên Ban cán sự. Các ý kiến góp ý được tổng hợp đầy đủ, trung thực. Trên cơ sở đó, tập thể Ban Cán sự Đảng và từng thành viên đã xây dựng báo cáo kiểm điểm, đánh giá đúng những mặt làm được, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.
Tại Hội nghị, tập thể Ban Cán sự Đảng và từng thành viên đã nghiêm túc tự kiểm điểm với tinh thần cầu thị, tiếp thu những ý kiến góp ý, làm rõ ưu điểm; phân tích rõ những tồn tại, hạn chế theo ba vấn đề cấp bách mà Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu ra. Không có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “ tự diễn biên”, “Tự chuyển hóa” Đồng thời tiếp thu ý kiến các đơn vị, cá nhân đã góp ý. Việc kiểm điểm được thực hiện rất thẳng thắn, trách nhiệm, tinh thần tự phê bình và phê bình nghiêm túc, thể hiện sự thống nhất cao trong tập thể Ban Cán sự Đảng.
Đồng chí Vũ Đức Quyếtthay mặt Ban tổ chức Tỉnh uỷ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tinh thần kiểm điểm của tập thể Ban Cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các thành viên; Việc kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đúng quy trình, đảm bảo đúng nội dung và thời gian tiến hành.
Đồng chí Đặng Bình Giang thay mặt Ban Cán sự đảng tiếp thu ý kiến chỉ đạo, cũng như ý kiến góp ý; đồng thời nêu nội dung trọng tâm phải thực hiện ngay sau kiểm điểm như: Hoàn thiện báo cáo kiểm điểm của tập thể và từng thành viên của Ban Cán sự Đảng, báo cáo những công việc phải làm ngay, đó là tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác quy hoach đào tạo cán bộ, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, chất lượng công tác kiểm tra giám sát cơ sở; báo cáo kết quả về Thường trực Tỉnh uỷ và Ban Cán sự Đảng VKSND tối cao, thông báo kết quả kiểm điểm đến các tập thể, cá nhân đã đóng góp ý kiến. Đồng thời, triển khai ngay các biện pháp để khắc phục những hạn chế của Ban cán sự Đảng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng tại VKSND tỉnh Hà Giang.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile