6 NĂM 6 THÁNG TÙ CHO HÀNH VI CÔN ĐỒ

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:34 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật và các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là hành vi “Cố ý gây thương tích” phổ biến trong thanh niên.
 Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần   hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật và các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là hành vi “Cố ý gây thương tích” phổ biến trong thanh niên. Sáng ngày 28/5/2014, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên phối hợp với Toà án nhân dân huyện đưa ra xét xử lưu động tại Hội trường UBND thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đối với Phạm Duy Dũng về hành vi “Cố ý gây thương tích” theo Điều 104 Bộ luật hình sự. Xét mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Dũng 06 năm 06 tháng tù và phải bồi thường cho người bị hại 34.500.000đ.

Bị Cáo Phạm Duy Dũng
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát và lời khai tại phiên toà, vào khoảng 23 giờ ngày 12/02/2014, Phạm Duy Dũng sinh năm 1994, trú tại tổ 12, Thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang rủ Trần Văn Việt, sinh năm 1995 và Nguyễn Huy Hoàng, sinh năm 1998 (cả hai cùng trú tại tổ 13, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) đến khu trọ thuộc tổ 4, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên chơi. Trước khi đi chơi Dũng đã mang theo một con dao mũi nhọn gấp bằng kim loại để trong túi quần. Đến nơi, mọi người ở khu trọ đã đi ngủ. Dũng gõ cửa một phòng nhưng không ai ra mở cửa. Dũng tiếp tục gõ cửa phòng thứ 2 thì Vương Thanh Kính, sinh năm 1998 (là học sinh thuê trọ) ra mở cửa. Dũng, Hoàng, Việt vào phòng của Kính. Do nhìn thấy trần nhà các phòng thông nhau, Dũng leo lên trần nhà từ phòng Kính sang phòng của Lộc Thị Liên và Hoàng Thị Lan (cả hai đều là học sinh thuê trọ). Dũng để con dao lên bàn học và ra mở cửa cho Việt và Hoàng vào phòng. Quá sợ hãi, Lan và Liên gọi cho Thèn Thị Cúc trọ ở phòng bên cạnh. Dũng cầm dao đe doạ Lan và Liên không được gọi chủ nhà. Cúc sang phòng Lan, Liên bật điện và nói chuyện với Việt. Lúc đó Liên ra khỏi phòng và nhắn tin cho chủ khu trọ. Sau đó,Việt và Hoàng về phòng của Kính. Ông Nguyễn Văn Khang (chủ nhà trọ) đến yêu cầu Việt, Hoàng, Dũng ra khỏi khu trọ. Ông Khang túm cổ áo Dũng lôi ra sân, hai người giằng co và Dũng liền rút con dao ở túi quần đâm ba nhát vào bụng ông Khang rồi bỏ chạy, sau đó vứt dao xuống sông Lô phi tang. Ông Khang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang với các vết thương làm thủng ruột non, kết luận giám định tổn hại 37% sức khoẻ.
 Phiên toà xét xử lưu động và mức án Hội đồng xét xử đã tuyên đối với Dũng nhận được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên toà. Là bài học đắt giá cho những kẻ ngang ngược, côn đồ, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác.    

 Vũ Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile