Giao ban trực tuyến hai cấp tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ năm - 22/01/2015 10:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về “ Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020” trong đó chỉ rõ về việc phải “ Tăng cường áp dụng Công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan tư pháp”. Trong năm 2014 Viện KSND tỉnh Hà Giang đã lắp đặt hệ thống truyền hình hội nghị với tên gọi “Mega V Meeting” do VNPT xây dựng và cung cấp cho ngành Kiểm sát.
Ngày 21/01/2015, Viện KSND tỉnh Hà Giang lần đầu tiên đã tổ chức họp giao ban trực tuyến đến Viện KSND cấp huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Hội nghị có 12 điểm cầu, điểm cầu chính tại Viện KSND Tỉnh do đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng chủ trì và Viện KSND của 11 huyện, thành phố.
 
Đồng chí Đặng Bình Giang chủ trì buổi giao ban trực tuyến
Hội nghị giao ban đã tóm lược kết quả công tác kiểm sát trong tuần (từ ngày 13/01/2015 đến ngày 21/01/2015) của các Phòng nghiệp vụ và 11 huyện, thành phố, đồng thời triển khai kế hoạch công tác kiểm sát trong thời gian tới.
Kết luận buổi giao ban đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh quán triệt các đơn vị nghiêm túc triển khai kế hoạch và chương trình  công tác năm 2015, đồng thời nhấn mạnh các đơn vị khẩn trương ký Quy chế phối hợp với Ủy ban Mặt trân tổ quốc  huyện, thành phố theo chương trình đã ký kết giữa Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang và quy chế phối hợp với Công an xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Giang về việc thực hiện Thông tư liên tịch số 06 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.  
Việc đưa hệ thống truyền hình trực tuyến đến cấp huyện, thành phố đã tiết kiệm được kinh phí đi lại, thời gian hội họp. Quan trọng nhất là sự chỉ đạo trực tiếp từ cấp tỉnh xuống cấp huyện, thành phố được kịp thời, nhanh chóng, nâng cao chất lượng và hiệu quả xây dựng Ngành, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp theo yêu cầu của Đảng và Nhà nước.
Trong buổi họp giao ban trực tuyến, về cơ bản đã đáp ứng được các yêu cầu về đường truyền, âm thanh, hình ảnh...Do đó, trong thời gian tới ngành Kiểm sát Hà Giang sẽ tiến hành họp giao ban trực tuyến hàng tuần với các huyện, thành phố để nghe báo cáo kết quả công tác kiểm sát của các đơn vị./.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện - Phòng TKTP&CNTT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile