Hội nghị kiểm điểm tập thể, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang năm 2021

Đăng lúc: Thứ năm - 30/12/2021 14:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/ĐUK ngày 15.12.2019 của Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh về việc kiểm điểm cấp ủy cơ sở và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và Kế hoạch số 86-KH/ĐU ngày 10.11.2021 của Đảng ủy Viện kiểm sát tỉnh về kiểm điểm cấp ủy và đánh giá xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2021.
     Ngày 24.12.2021, Đảng bộ VKS tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và đại diện Ban Tổ chức Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Đặng Bình Giang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát tỉnh trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ  năm 2021; với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, khách quan, hội nghị đã thảo luận, đánh giá làm rõ những ưu điểm, hạn chế, tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Chấp hành và nguyên nhân hạn chế, tồn tại; các giải pháp và kết quả khắc phục những hạn chế, tồn tại được chỉ ra tại kỳ kiểm điểm năm 2020.
    Năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt quy chế hoạt động và các nguyên tắc của Đảng; phân công  nhiệm vụ từng đồng cấp uỷ viên rõ ràng, phù hợp, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong công tác lãnh chỉ đạo. Ban Chấp hành Đảng bộ đã tổ chức triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương Đảng, của Tỉnh uỷ và Đảng uỷ khối ,…đến cán bộ, đảng viên; đặc biệt quán triệt học tập, triển khai, đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bám sát các Nghị quyết, chương trình công tác và sự lãnh đạo của cấp ủy cấp trên, xây dựng Chương trình công tác trọng tâm, xác định rõ các mục tiêu, giải pháp cụ thể để tập trung lãnh đạo Đảng bộ; chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Chỉ đạo Viện kiểm sát tỉnh quán triệt và thực hiện tốt các giải pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid - 19, đảm bảo vừa an toàn sức khoẻ cho cán bộ Đảng viên, vừa đảm bảo tiến độ, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chuyên đề toàn khoá Đại hội XIII của Đảng, đồng thời là chuyên đề năm 2021 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Phối hợp với Ban cán sự Đảng tiếp tục quán triệt phương châm lãnh đạo của ngành “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương -Thực chất, hiệu quả”; lựa chọn “Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp, nội dung, hình thức đào tạo, tự đào tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Hà Giang” là khâu công tác đột phá; phát động phong trào thi đua “Về đích sớm” để tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoạt động của bộ máy làm việc và tinh thần tự học tập của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Năm 2021, số chỉ tiêu công tác của ngành Kiểm sát đạt và vượt tăng hơn nhiều so với năm 2020 (tăng 8 chỉ tiêu vượt, 8 chỉ tiêu đạt); số cán bộ, đảng viên được cử đi đào tạo, bồi dưỡng và đào tạo tại chỗ tăng 1,5 lần so với năm 2020. Ngành Kiểm sát Hà Giang được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”. Đảng viên trong Đảng bộ thực hiện nghiêm túc Quy định những điều Đảng viên không được làm, không có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đảng bộ cũng thẳng thắn chỉ ra các mặt còn hạn chế, tồn tại, nguyên nhân khách quan, chủ quan và đề ra các giải pháp khắc phục trong năm tới.
    Ngoài ra, Ban Chấp hành Đảng bộ đã lãnh đạo cơ quan hưởng ứng vận động, quyên góp trong cán bộ, đảng viên, người lao động 180 triệu đồng để xây dựng 03 căn nhà theo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19 của tỉnh và hỗ trợ các khu cách ly tập trung, các xã, trường học trong khu vực bùng phát dịch được tổng số tiền và hiện vật trị giá 295.640.000đ; ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới các xã do các đồng chí đảng viên là lãnh đạo viện được phân công phụ trách tiền và hiện vật trị giá khoảng 40 triệu đồng.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối đã ghi nhận công tác chuẩn bị, tinh thần kiểm điểm nghiêm túc, đánh giá khách quan của Ban Chấp hành Đảng bộ và từng cấp ủy viên; đánh giá cao kết quả lãnh chỉ đạo của Đảng ủy Viện kiểm sát, đồng chí đề nghị tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, đề ra các giải pháp đổi mới, thiết thực để tập trung lãnh đạo khắc phục những hạn chế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022.

Tác giả bài viết: Phương Lan
Từ khóa: