Phòng 9 - VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 24/01/2022 10:07 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21/01/2022, Phòng 9 - VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức triển khai công tác kiểm sát năm 2022.
       Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang cùng toàn thể Lãnh đạo phòng, Kiểm sát viên, chuyên viên phòng 9 tham gia.

Tại Hội nghị, đồng chí Lâm Thị Thanh Thảo - Trưởng Phòng 9 trình bày dự thảo Chương trình công tác, phát động thi đua năm 2022. Xác định nhiệm vụ trọng tâm: “Nâng cao chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức; Nâng cao chất lượng nghiên cứu hồ sơ, chất lượng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp; Nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị phúc thẩm, nhất là kháng nghị phúc thẩm ngang cấp”. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”. Trong đó xác định khâu công tác đột phá: “Nâng cao chất lượng nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự, ban hành văn bản yêu cầu Tòa án xác minh thu thập chứng cứ làm căn cứ giải quyết vụ án”.
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập – Phó Viện trưởng đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả tập thể Phòng 9 đạt được trong năm 2021. Mặc dù trong năm 2021 chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, phải thực hiện yêu cầu giãn cách nhưng đơn vị đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà, do vậy đơn vị đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục chủ động, tăng cường quan hệ phối hợp với Tòa án, các cơ quan có liên quan trong quá trình thụ lý, kiểm sát giải quyết án tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng công tác tự học tập, tự đào tạo trong đơn vị; đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
       Đồng chí Trưởng phòng 9 thay mặt đơn vị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng, đơn vị sẽ tiếp thu đầy đủ nội dung chỉ đạo trong năm 2022 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đề ra các giải pháp cụ thể để khắc phục một số tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đáp ứng yêu cầu của Ngành.

Tác giả bài viết: Phương Thảo