Phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang hoàn thành tốt chỉ tiêu công tác 6 tháng đầu năm 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 13/07/2021 16:36 - Người đăng bài viết: admin
Phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.
     Ngày 30.6.2021, Phòng 9 – VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021. Tham dự có lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên Phòng 9 VKSND tỉnh Hà Giang.
     Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 tập thể đơn vị luôn đoàn kết, phát huy năng lực cá nhân, cùng với sự đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành nên kết quả công tác 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Một số chỉ tiêu đạt và vượt so với quy định của Ngành.
Tại cuộc họp, Lãnh đạo phòng đánh giá lại kết quả công tác và những thành tích đã đạt được của tập thể Phòng trong 6 tháng đầu năm 2021; nêu những mặt làm được, chưa được để cán bộ, Kiểm sát viên rút kinh nghiệm và tìm ra giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành tốt hơn nữa các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác. Sau đó, đồng chí trình bày chương trình công tác kiểm sát của Phòng và dự kiến phân công nhiệm vụ đối với cán bộ, Kiểm sát viên.
     Trong 6 tháng đầu năm 2021 đơn vị đã làm tốt khâu đột phá nên công tác kiểm sát ngày càng hiệu quả, công tác phát hiện, ban hành kháng nghị, kiến nghị vi phạm được tăng cường hơn, góp phần đảm bảo tốt hơn việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan tư pháp trong hoạt động tố tụng, hạn chế các vi phạm trong hoạt động tư pháp. Với nhiệm vụ được giao, Phòng đã kiểm sát 100% các thông báo thụ lý, thông báo trả lại đơn khởi kiện; tham gia 100% các phiên toà, phiên họp thuộc trường hợp Viện kiểm sát phải tham gia phiên toà; tổ chức 02 phiên toà rút kinh nghiệm cho cán bộ, Kiểm sát viên học tập, nghiên cứu; đã kịp thời tham mưu đến lãnh đạo Viện KSND tỉnh ban hành 02 kháng nghị phúc thẩm, 01 kiến nghị vi phạm đối với cơ quan hữu quan; hướng dẫn chỉ đạo Viện kiểm sát cấp huyện ban hành 07 kiến nghị vi phạm trong giải quyết án dân sự đối với Tòa án cùng cấp và 04 kiến nghị đối với các cơ quan hữu quan. Điều đáng quan tâm là đa số kháng nghị, kiến nghị đều được Tòa án chấp nhận (đối với kháng nghị) hoặc tiếp thu, sửa chữa (đối với kiến nghị). Ban hành 02 thông báo rút kinh nghiệm về công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình; rút kinh nghiệm về việc lập phiếu kiểm sát và sao gửi bản án, quyết định. Lãnh đạo đơn vị thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tiến độ công tác, chỉ tiêu nghiệp vụ để kịp thời chỉ đạo Kiểm sát viên hoàn thành chỉ tiêu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
     Đơn vị luôn tăng cường công tác hướng dẫn và kiểm tra nghiệp vụ đối với cấp huyện, trả lời thỉnh thị kịp thời khi Viện kiểm sát cấp huyện xin đường lối giải quyết vụ án góp phần vào kết quả công tác giải quyết án và thành tích chung của ngành kiểm sát Hà Giang.
    Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Phòng 9 tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Viện thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với cấp huyện nói chung và thực hiện khâu công tác đột phá nói riêng. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hàng năm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề ra…

Tác giả bài viết: Phương Thảo