Viện KSND thành phố Hà Giang đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/02/2015 12:30 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 10/02/2015, Viện KSND thành phố Hà Giang đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, đồng thời xây dựng làm án điểm vụ án Phạm Như Nam cùng đồng bọn phạm tội “Buôn lậu” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 153 BLHS.
Trong thời gian giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, tình hình tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ trên địa bàn Hà Giang có sự gia tăng đột biến. Để tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân, ngày 10/2/2015, tại Nhà văn hóa liên tổ 12, 13, 14 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, Viện KSND phối hợp cùng TAND thành phố Hà Giang tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Như Nam, Mã Thúy Hồng có hành vi vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc mua 34 kg pháo các loại về Việt Nam bán kiếm lời.
Các bị cáo tại phiên tòa

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận: Dù biết pháo nổ đã bị Nhà nước cấm sản xuất, mua bán, sử dụng nhưng do hám lời nên các bị cáo đã vượt biên sang Trung Quốc, mua pháo nổ rồi vận chuyển về Việt Nam để bán vào dịp Tết. Hành vi của các bị cáo đã bị lực lượng công an thành phố Hà Giang phát hiện và bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật.
Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi của các bị cáo; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo; trên cơ sở đề nghị của kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Như Nam 15 tháng tù giam và Mã Thúy Hồng 09 tháng tù giam.
Phiên tòa đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn phường Nguyễn Trãi đến tham dự. Thông qua phiên tòa lưu động này đã góp phần tuyền truyền, giáo dục, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho tất cả những ai đang có ý định mua bán, sử dụng, vận chuyển trái phép pháo nổ.
Tác giả bài viết: Hải Yến - VKS Thành phố Hà Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile