Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Quán triệt thực hiện Quy chế 238 của Ban Bí thư và Chương trình phối hợp số 04-CTrPH/BTG-VKSND-TAND tỉnh

Đăng lúc: Thứ ba - 12/10/2021 21:40 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 07-KH/BCSĐ ngày 29.9.2021 của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc triển khai Quyết định số 238-QĐ/TW ngày 30/9/2021 của Ban Bí thư về ban hành Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm (Quy chế 238), sáng ngày 12.10.2021 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị trực tuyến hai cấp để triển khai các văn bản nêu trên.
      Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh có tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh do đồng chí Đặng Bình Giang -Tỉnh ủy viên - Bí thư Ban cán sự Đảng-Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh chủ trì hội nghị; Trưởng các phòng trực thuộc; tại điểm cầu Viện kiểm sát các huyện, thành phố gồm có đồng chí Viện trưởng và toàn bộ 22 Thành viên Tổ Tuyên truyền Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang.

Tại hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh đã thông qua toàn văn nội dung Kế hoạch số 07-KH/BCSĐ ngày 29.9.2021 của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng thời đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Nguyễn Văn Cường đã thông qua toàn văn Chương trình số 04-CTrPH/BTG-VKSND-TAND tỉnh Hà Giang, trước đó đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh đã tham gia ký kết với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tòa án nhân dân tỉnh vào ngày 12.7.2021. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh nhẫn mạnh, mục đích của việc tổ chức hội nghị nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng trong ngành Kiểm sát Hà Giang để triển khai thực hiện tốt Quy chế 238, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm trong phối hợp của Viện kiểm sát tỉnh, Viện kiểm sát các huyện, thành phố với Ban Tuyên giáo cùng cấp trong thực thi pháp luật, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm, góp phần ngăn chặn, phòng ngừa xảy ra điểm nóng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh làm thất bại âm mưu, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước. Đến nay, Viện kiểm sát tỉnh và 07/11 đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện trong ngành Kiểm sát Hà Giang đã ký kết xong Chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo cùng cấp, còn 04 VKS cấp huyện sẽ tham gia ký kết trong thời gian sớm nhất, bảo đảm đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
    Hội nghị cũng đã thảo luận cho ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Quy chế hoạt động Tổ Tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, bảo đảm phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị số 05/CT-VKSTC ngày 08/6/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng