Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, thăm và làm việc tại Xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/06/2022 15:58 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định số Quyết định số 575-QĐ/TU ngày 25.3.2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về thành lập và kiện toàn các đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các Đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc Tỉnh ủy và Thông báo số 113-TBPCNC/ĐCT ngày 20.4.2022 của Đoàn công tác số 07 Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công nhiệm vụ thành viên Đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Vị Xuyên năm 2022.
     Ngày 31.5.2022 Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang đã thăm, làm việc tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là xã do đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập được giao, phụ trách theo sự phân công của Đoàn công tác số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cùng đi còn có Đồng chí Lục Chí Việt - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện Ủy Vị Xuyên và các đồng chí đại diện Công đoàn, Chi đoàn thanh niên cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên báo cáo tóm tắt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng đầu năm 2022, nắm bắt chung về tình hình an ninh-chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của xã Tùng Bá. Nắm tiến độ về triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, Chương trình cải tạo vườn tạp, xóa Nhà tạm…trên địa bàn xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tùng Bá đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện được trong 05 tháng đầu năm 2022, đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh - Thành viên Đoàn công tác số 07 mong muốn trong 07 tháng cuối năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát huy những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm, đồng thời phấn đấu thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 38-NQ/ĐU ngày 27.12.2021 của Đảng ủy xã Tùng Bá về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2022, Nghị quyết số 18/NQ-HĐND ngày 28.12.2021 của Hội đồng nhân dân xã Tùng Bá về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 và các chỉ tiêu theo Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 23/12/2021 của Ủy ban nhân dân xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên.
    Trong chuyến thăm, làm việc tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên, Đoàn công tác phối hợp với Quỹ vì đồng bào và Công đoàn, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã trao trao 100 xuất quà cho các cháu học sinh điểm trường mầm non thôn Hồng Minh, xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi ngày 1 tháng 6 năm 2022.

Đ/c Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Thị Mai Lập cùng đại diện Công đoàn, Chi đoàn Viện kiểm sát Hà Giang tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi trường mầm non thôn Hồng Minh, xã Tùng Bá

Tác giả bài viết: Bùi Đức Trung