“Mùa đông ấm 2015” đến với bà con vùng cao Hà Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 02/11/2015 02:21 - Người đăng bài viết: admin
Với tên gọi "Mùa đông ấm 2015", hoạt động từ thiện do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, Ban liên lạc khóa 18 trường Đại học Luật Hà Nội, nhóm tình nguyện Hương Thiện Tâm (Hà Nội), Báo dân tộc và phát triển, Học viện Tư pháp, Công ty cổ phần công nghệ kỹ thuật số và truyền thông Megaview cùng các nhà tài trợ. đã mang tới nhiều phần quà ý nghĩa cho đồng bào dân tộc và các em học sinh xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang ngày 27-10.
Các tình nguyện viên thăm và trao quà cho hộ nghèo của xã
 
Cán Chu Phìn là một xã nghèo của huyện Mèo Vạc là xã do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đỡ đầu nằm cách trung tâm huyện 7 km, với tổng diện tích tự nhiên là: 2.587 ha. Toàn xã có 12 thôn bản, 1027 hộ = 5.794 nhân khẩu, trong đó 98% là người dân tộc Mông. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình hầu hết là núi cao, vực sâu, đường xá đi lại vô cùng khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, phong tục tập quán lạc hậu. Nước sinh hoạt thiếu từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Mùa đông nhiều trẻ em không đủ sách vở đến trường, không đủ lương thực để ăn, không đủ nước để uống. Ở nơi đây, mùa đông thời tiết rất lạnh, nhiệt độ luôn thấp hơn 10 độ so với vùng núi thấp, sương mù dày đặc. Các em học sinh thường xuyên phải sống chung với cái đói, cái rét. Ngày nối ngày, các em chống chịu sự khắc nghiệt của mùa đông bằng những manh áo rách, những đôi chân trần. Cuộc sống vô cùng thiếu thốn khiến không ít học sinh đã phải nghỉ học để phụ giúp gia đình.

Các tình nguyện viên trao quà cho hộ nghèo của xã
 
Nắm bắt được những khó khăn của đồng bào dân tộc và các em học sinh, tổ chức từ thiện đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp và trực tiếp trao tặng cho người dân và các em học sinh những hiện vật, nhu yếu phẩm như chăn, gạo, quần áo ấm, giày dép, mũ ấm... Trị giá số hiện vật quyên góp là 150 triệu đồng.
 
 Các tình nguyện viên trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
 
Theo đó đoàn từ thiện đã dành tặng hơn 1.000 học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS của xã Cán Chu Phìn (huyện Mèo Vạc) những phần quà thiết thực: 1.027 chiếc chăn ấm; 1.000 suất bánh kẹo; 10 tấn xi măng; 1 tấn gạo; 20 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi; trên 3.000 cuốn vở viết cùng nhiều đồ dùng học tập: sách, bút, mầu vẽ; 1 thư viện với hơn 1.000 đầu sách, 03 bộ máy vi tính; 02 phòng thể chất gồm các dụng cụ thể thao: Cầu lông, bóng đá, cầu đá, dây nhảy; Hỗ trợ 02 hệ thống bếp ga công nghiệp cùng 4 tạ chất đốt cho bếp ăn học sinh nội trú dân nuôi cùng nhiều quần áo ấm và quà tặng thiết thực khác. Đặc biệt, Đoàn từ thiện đã dành tặng hơn 600 em học sinh trường Cán Chu Phìn một bữa “cơm có thịt” đầy ý nghĩa và xúc động. 100 hộ gia đình nghèo của xã nhận được 1 phần quà gồm gạo, chăn. Ngoài ra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh còn trao 5 triệu đồng để làm nhà cho hộ ông Sùng Mí Sính thôn Sán Sì Lủng ( là hộ nghèo của xã).
Trong chương trình này, Học viện Tư Pháp đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hai buổi tuyên truyền trợ giúp pháp lý cho đồng bào các dân tộc tại xã Cán Chu Phìn và Giàng Chu Phìn. 
Đêm giao lưu văn nghệ đốt lửa trại tại trường THCS Cán Chu Phìn diễn ra trong không khí vô cùng đầm ấm, vui vẻ, đã tạo cho các thầy cô giáo, các em học sinh nội trú dân nuôi cùng bà con các dân tộc nơi đây những cảm xúc đặc biệt.

Bữa ăn cơm có thịt cho học sinh xã Cán Chu Phìn
 
Trước tình cảm của nhóm tình nguyện, đồng bào dân tộc và các em học sinh xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc rất cảm kích. Đại diện UBND xã ông Thào Mí Chơ chủ tịch UBND xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, Ban liên lạc khóa 18 trường Đại học Luật Hà Nội, nhóm tình nguyện Hương Thiện Tâm (Hà Nội), Báo dân tộc và phát triển, Học viện Tư pháp, Công ty cổ phần công nghệ kỹ thuật số và truyền thông Megaview cùng các nhà tài trợ.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile