Phó Viện trưởng VKSND tối cao - Trần Công Phàn và đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra, đánh giá thực trạng bắt, tạm giữ, tạm giam tại VKSND tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/04/2017 15:51 - Người đăng bài viết: admin
Trong chương trình công tác của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, ngày 04 và 05/4/2017, đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã tới thăm và làm việc tại VKSND tỉnh Hà Giang. Cùng đi với đoàn, có đồng chí Nguyễn Tố Toàn - Vụ trưởng Vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án an ninh VKSND tối cao và các đồng chí thành viên đoàn công tác.
Làm việc với đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng VKSND tỉnh đã báo cáo những vấn đề cơ bản về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh, kết quả công tác kiểm sát của ngành Kiểm sát Hà Giang trong quí I/2017 và tình hình áp dụng các biện pháp bắt, tạm giữ, tạm giam từ 2014 đến 2016, trong kiểm sát giải quyết vụ án hình sự.
            Phó Viện trưởng VKSND tối cao làm việc với  VKSND tỉnh
 
Những năm qua, công tác thực hành quyền công tố đối với việc áp dụng các biện pháp bắt, tạm giữ, tạm giam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ quan tiến hành tố tụng nhận thức đúng vai trò, tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn nên trong quá trình điều tra, xử lý vụ án đã có sự đánh giá, phân loại về tính chất mức độ phạm tội, nhân thân của các bị can để quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn cho phù hợp. Các Kiểm sát viên được phân kiểm sát điều tra các vụ án hình sự đều chú ý nghiên cứu kỹ hồ sơ, làm rõ các căn cứ để bắt, tạm giữ, tạm giam; cương quyết không phê chuẩn những trường hợp không đủ căn cứ. Theo số liệu báo cáo, thống kê từ năm 2014 đến 2016 đã tiến hành bắt, tạm giữ và tạm giam 4.134 trường hợp, số người bị bắt, tạm giữ, tạm giam đều đúng quy định của pháp luật, tình trạng lạm dụng bắt khẩn cấp, hình sự hóa các quan hệ dân sự, hành chính không xẩy ra, tỷ lệ tạm giữ chuyển xử lý hình sự bình quân hàng năm đạt 98%, qua đó đã đưa công tác bắt, tạm giữ, tạm giam ngày càng nâng cao. 
Trong buổi nói chuyện với cán bộ, Kiểm sát viên VKSND tỉnh, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết, cố gắng của cán bộ, Kiểm sát viên ngành Kiểm sát Hà Giang, trong thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác kiểm sát, đã tích cực, chủ động, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh trong thời gian tới ngành Kiểm sát Hà Giang tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, cần tập trung thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, phát huy tốt những thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, tích cực triển khai thực thi Bộ luật hình sự 2015, Bộ luật tố tụng hình sự 2015 và các đạo luật khác khi có hiệu lực thi hành.

Đ/c Đặng Bình Giang Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả công tác với Đ/c Phó Viện trưởng VKSND tối cao  
 
Thay mặt tập thể lãnh đạo Viện, đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh hứa với đồng chí Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, ngành Kiểm sát Hà Giang sẽ nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đồng chí mong muốn Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo các điều kiện giúp đỡ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ./.
* Trong chuyến công tác đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã đến thăm Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Đỗ Quốc Bảo - Phó Chánh văn phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile