Phòng 9: Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”

Đăng lúc: Thứ tư - 24/08/2022 22:34 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 19/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử công khai vụ án dân sự sơ thẩm“Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ” giữa nguyên đơn là ông Sùng Chứ Dia, bà Giàng Thị Mai; bị đơn là Ông Nguyễn Đức Thọ, Cùng địa chỉ: Thôn Niêm Đồng, xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Diện tích đất tranh chấp tại: Thôn Niêm Đồng, xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
      Đây là vụ án tranh chấp có tính chất phức tạp và có nhiều người tham gia tố tụng với tư cách khác nhau (Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn, bị đơn). Kiểm sát viên đã lựa chọn vụ án phù hợp với các tiêu chí của phiên tòa rút kinh nghiệm được quy định tại hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Phòng 9 VKSND tỉnh Hà Giang, Kiểm sát viên VKSND huyện Vị Xuyên và VKSND huyện Quản Bạ, VKSND Đồng Văn.

Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm
 
   Quá trình giải quyết vụ án, kiểm sát viên đã nghiên cứu kỹ hồ sơ, tìm hiểu các văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra hướng giải quyết phù hợp, chuẩn bị kỹ đề cương hỏi và dự thảo bài phát biểu theo quy định. Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã theo dõi kỹ diễn biến phiên tòa, phát hiện được thiếu sót của Thẩm phán để kịp thời yêu cầu khắc phục. Bài phát biểu được cập nhật đầy đủ các nội dung đương sự trình bày tại phiên tòa, đề xuất đầy đủ, đúng quy định pháp luật và phù hợp với bản án mà Hội đồng xét xử tuyên. 
Sau khi kết thúc phiên tòa Phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với sự có mặt của các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa. Các KSV tham dự phiên tòa đã đóng góp ý kiến với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa để phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giải quyết án dân sự trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile