Tổ chức toạ đàm kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2015).

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2015 16:41 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 24/7/2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức toạ đàm kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2015). Tham dự buổi toạ đàm có các đồng chí nguyên là Viện trưởng VKSND tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức trong toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang và các đồng chí hưu trí của Ngành.
                                   
 Quang cảnh buổi tọa đàm.
 
 Đọc diễn văn tại buổi toạ đàm, đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã ôn lại lịch sử của Ngành kể từ ngày đầu mới thành lập: Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân trong bộ máy Nhà nước ta. Sự ra đời của ngành Kiểm sát nhân dân là một tất yếu khách quan, xuất phát từ nhu cầu xây dựng bộ máy Nhà nước và yêu cầu tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Kế thừa và phát huy những thành quả, kinh nghiệm hoạt động của Viện công tố trong cách mạng dân tộc, dân chủ dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm phối hợp của các ngành, các cấp và sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, 55 năm qua ngành Kiểm sát nhân dân đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành; Thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố nhằm đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất; góp phần vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngày 26/7 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành Kiểm sát nhân dân và nay đã được Quốc hội ghi nhận tại Điều 11 của Luật tổ chức Viện KSND năm 2014.

 Đ/c Viện trưởng: Đặng Bình Giang  -  phát biểu tại buổi tọa đàm.
 
 Đối với ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, sau 24 năm kể từ ngày tái lập, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của Uỷ ban nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, chính quyền các cấp các ngành hữu quan và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang liên tục phấn đấu và từng bước trưởng thành trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của Ngành, phục vụ có kết quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đ/c: Nguyễn Bình Thăng  Nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tuyên.
 
  Là cán bộ hưu trí của Ngành, đồng chí Nguyễn Bình Thăng, nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tuyên cũ, tâm sự: Cũng như các đồng chí cán bộ hưu trí khác, đồng chí Nguyễn Bình Thăng luôn dõi theo từng bước phát triển của Ngành. Đồng chí vui mừng trước sự phát triển không ngừng của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, số lượng cán bộ, công chức đã được tăng cường,  chất lượng cán bộ, công chức ngày càng đáp ứng yêu cầu công tác, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang, cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư nhiều hơn. Đồng chí đề nghị cán bộ, công chức trong toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phầntô thắm thêm truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân: Truyền thống nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân.
Cũng tại buổi tọa đàm đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã trao giải thưởng cho các cán bộ kiểm sát viên đạt gải trong cuộc thi tìm hiểu luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm  2014 và kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân.
Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ, sôi nổi, hào hứng, để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ, công chức Nghành kiểm sát Hà Giang. Cũng cố lòng quyết tâm cho mỗi cán bộ, công chức Nghành kiểm sát Hà Giang, để xây dựng đơn vị, xây dựng Ngành ngày càng phát triển và lớn mạnh.​. 

Một số hình ảnh tại buổi Tọa Đàm:​
 
  
 Lãnh đạo Viện chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí  nguyên Lãnh đạo viện qua các thời kỳ .
 

Đ/c Viện trưởng Đặng Bình Giang: trao giải thưởng cho các Đ/c đạt gải trong cuộc thi tìm hiểu luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm  2014 và kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân.


Ca khúc Bài ca ngành kiểm sát nhân dân – Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh biểu diễn
Tác giả bài viết: Đức Trung – Văn phòng tổng hợp.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile