Tử hình kẻ sát hại bà nội

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2022 23:00 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 05/9/2022, TAND tỉnh Hà Giang xét xử và tuyên phạt tử hình Lý Minh Thành (sinh năm 1994, trú tại thôn Sang Phàng, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.
       Nạn nhân là bà Hoàng Thị Nhình, sinh năm 1936 chính là bà nội của bị cáo.

Theo nội dung cáo trạng: Khoảng 00 giờ 45 phút ngày 09/3/2022, Lý Minh Thánh, sinh ngày 13/6/1994, trú tại thôn Sang Phàng, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, lẻn vào nhà bà Hoàng Thị Nhình, sinh ngày 26/01/1936 (là bà nội của Thánh, nhà ở sát và chung bức tường với nhà Thánh) để trộm căp tài sản của bà Nhình, khi bị bà Nhình phát hiện, soi thẳng đèn pin vào mặt Thánh và hét lên, ngay lập tức Thánh đã dùng tay trái túm vào khuỷu tay phải của bà Nhình, tay phải nắm đấm dơ lên cao, đấm mạnh trúng gò má trái, sát đuôi mắt trái của bà Nhình, làm bà Nhình ngã ngửa về phía sau, vùng chẩm phải đập vào góc ngoài thành giường, ngã nghiêng sang trái xuống nền nhà, bà Nhình bám vào thành giường đẩy người để ngồi lên mép giường, Thánh dùng tay phải đẩy vào vùng cổ, ngực bà Nhình ngã ngửa về phía sau, vùng chẩm đập vào thành giường, bà Nhình ngóc đầu dậy, Thánh tiếp tục dùng tay phải túm vào tóc và khăn vùng đỉnh đầu lôi lên sau đó đập mạnh vùng chẩm xuống thành giường làm bà Nhình làm bà Nhình bất tỉnh, Thánh lục túi và đồ đạc của bà Nhình lấy 01 tờ 200.000 đồng, 01 tờ 100.000 đồng tiền Việt Nam và 02 đồng bạc, sau khi lấy tài sản, Thánh nhìn thấy đầu bà Nhình vẫn động đậy, nên đã tìm 01 đoạn tuýp sắt màu trắng, dài 85cm, đường kính 2,4cm, cầm tuýp sắt vung lên cao qua đầu và nhằm vào đầu bà Nhình vụt mạnh xuống 04 phát trúng vào vùng đỉnh chẩm của bà Nhình. Hậu quả bà Hoàng Thị Nhình bị tử vong do Chấn thương sọ não, trên người bị đa vết thương.
      Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên toà nhận định: với tính chất và mức độ hành vi đặc biệt nguy hiểm và tàn độc mà bị cáo đã thực hiện cho thấy nhân thân không thể cải tạo, giáo dục trở thành người có ích cho xã hội, cần áp dụng chế tài hình sự nghiêm khắc nhất đó là loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của bị cáo ra khỏi xã hội.
     Căn cứ vào các tài liệu điều tra và kết quả tranh tụng tại phiên toà, HĐXX nhận định việc bị cáo giết người nhằm cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, tòa quyết định cần phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội.

Tác giả bài viết: Thanh Thảo P2