VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 27/01/2015 10:23 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 23/01/2015, VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Đến dự Hội nghị có Lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các cơ quan trong khối nội chính trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên, cán bộ, công chức VKSND tỉnh, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố.

Đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng VKSND tỉnh khai mạc hội nghị

 
Về kết quả công tác năm 2014, hội nghị đánh giá Viện kiểm sát hai cấp đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát, giải quyết án hình sự được nâng lên, đảm bảo đúng pháp luật; chất lượng kháng nghị phúc thẩm được nâng lên. Các vụ án phức tạp, án trọng điểm và các vụ án được dư luận xã hội quan tâm đều được điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, kịp thời. Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, án hành chính và các việc khác theo quy định của pháp luật; kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tiếp tục được tăng cường, nâng cao chất lượng toàn diện, công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành  tiếp tục được quan tâm và có nhiều đổi mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2014
 
Hội nghị xác định phương hướng công tác và các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2015 của VKSND tỉnh Hà Giang là: Tiếp tục tổ chức quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ngành như: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị…; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác của ngành KSND mà Nghị quyết 37/NQ/QH13 và Nghị quyết 63/2013/QH13 của Quốc hội đề ra; tăng cường phối hợp với các cơ quan trong đấu tranh, phòng chống tội phạm; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát; tăng cường kỷ cương, kỷ luật; thực hiện tốt Luật tổ chức VKSND (sửa đổi); nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, chỉ đạo, điều hành của Viện kiểm sát hai cấp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2015.


 

Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh, trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp nhưng Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Hà Giang đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra các phương hướng, giải pháp sớm khắc phục tồn tại, hạn chế, đoàn kế, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành và địa phương trong năm 2015.
Tác giả bài viết: Duy Tuấn - Văn phòng tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile