Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã phối hợp với Toà án nhân dân Hà Giang tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/05/2016 23:19 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện chủ trương của Đảng về Chiến lược cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49/NQ- TW của Bộ chính trị; Chỉ thị số 01/CT- VKSTC ngày 02/01/2016 và Hướng dẫn số 1448/HD-VKSTC ngày 10/5/2013-V5 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tổ chức các phiên toà dân sự rút kinh nghiệm góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, kỹ năng, bản lĩnh nghiệp vụ qua mỗi phiên toà và tăng cường hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án dân sự trên địa bàn, đảm bảo tính chính xác và công minh của pháp luật.
Hội đồng xét xử
 
Ngày 10.5 Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã phối hợp với Toà án nhân dân Hà Giang tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hoá” giữa nguyên đơn: Ông Hoàng Vĩnh Xương; bị đơn: Ông Nguyễn Minh Tuấn; người đại diện theo uỷ quyền của nguyên đơn: Ông Ngô Trung Kiên để rút kinh nghiệm cho Cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị.
Tham dự phiên Toà có lãnh đạo phòng và các Cán bộ, KSV phòng 9. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên kiểm sát xét xử đã thể hiện được kỹ năng, bản lĩnh và trình độ của mình thông qua việc tham gia xét hỏi làm rõ nội dung vụ án, phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng qua đó thể hiện được chức năng, nhiệm vụ của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự. Trên cơ sở kết quả kiểm tra xem xét các tài liệu chứng cứ và lời khai của các bên đương sự, Hội đồng xét xử đã chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn và một phần yêu cầu phản tố của bị đơn. 
Sau phiên toà đơn vị đã trao đổi rút kinh nghiệm, giúp cho KSV tham gia phiên toà có điều kiện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn./. 
Tác giả bài viết: Thu Nguyệt - Phòng 9 – VKSND tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile