Xét xử vụ án tại Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 27/04/2015 14:43 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 24/4, TAND tỉnh Hà Giang mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Ngọc Thành (nguyên giám đốc Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang, nay là Trung tâm Công tác xã hội trẻ em), Nguyễn Thị Lan Anh (nguyên kế toán), Lâm Thị Thành (nguyên trưởng khoa Phục hồi chức năng) và Trịnh Thu Hương (nguyên thủ quỹ) về tội Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang các bị cáo đã có hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại trên 131.950.000 đồng. Họ còn lập khống chứng từ để quyết toán và chiếm đoạt trên 46.530.000 đồng kinh phí hỗ trợ khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật.
Đối với bị can Trịnh Thu Hương còn có hành vi Tham ô chiếm đoạt số tiền 13.030.000đ của Trung tâm II Hà Nội để chi tiêu cho mục đích cá nhân.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa
 
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, chứng cứ buộc tội, gỡ tội, xác định tính chất, mức độ của hành vi, nguyên nhân phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân đối với bị cáo. Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng ý với tội danh mà Viện kiểm sát đề nghị truy tố. Căn cứ vào lời khai tại phiên tòa, cũng như xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, thân nhân của từng bị cáo và trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo bị cáo Phạm Ngọc Thành 36 tháng tù, cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý kinh tế trong 5 năm. Bị cáo Lan Anh, Lâm Thị Thành và Trịnh Thu Hương mỗi bị cáo 20 tháng tù.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện Trưởng phòng Phòng TKTP&CNTT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile