BUỔI GẶP MẶT GIAO LƯU NỮ CÁN BỘ CÔNG CHỨC TOÀN NGÀNH NHÂN NGÀY 08/3/2014

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 04:40 - Người đăng bài viết: editor
Ngày 06/3/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức buổi gặp mặt cán bộ nữ toàn ngành nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày 06/3/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức buổi gặp  mặt cán bộ nữ toàn ngành  nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự buổi giao lưu có Đồng chí Nguyễn Đình Phú – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Hà Giang, đồng chí Đặng Bình Giang – Viện Trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện Trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ Viện KSND tỉnh Hà Giang; các đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện, thành phố; các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ và đặc biệt là sự có mặt của  63 chị em ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang.
 

 
Tại buổi gặp mặt, sau diễn văn khai mạc của đồng chí Lâm Thanh Thảo – Trưởng phòng 5, phụ trách công tác nữ công, đồng chí Trần Thị Quế, ủy viên BCH Công đoàn đã cùng các đại biểu ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và sự tự hào của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, qua đó khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội; đồng thời khuyến khích, cổ vũ tinh thần thi đua, khả năng sáng tạo và tôn vinh các gương điển hình phụ nữ. Hiện nay, ngành kiểm sát Hà Giang có 77 cán bộ nữ, chiếm 41% biên chế toàn ngành. Trong đó có  04 đồng chí giữ chức vụ quản lý; có 18 đ/c là Kiểm sát viên, trong đó 05 đ/c là Kiểm sát viên trung cấp; có 07 đồng chí nữ đạt danh hiệu Kiểm sát viên giỏi, 01 đồng chí đạt danh hiệu Kiểm sát viên tiêu biểu của ngành. Nhiều đồng chí đạt Huân chương danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành, có đồng chí được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động,...
Các chị em công tác trong ngành KSND tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ và hiện nay đã không quản ngại khó khăn, vừa làm tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình, đồng thời luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết của Đảng. Trong những năm qua, nhiều chị em đã có thành tích xuất sắc trong công tác được các cấp có thẩm quyền khen thưởng như: được tặng thưởng Huân chương của Nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua ngành, chiến sỹ thi đua cơ sở; được tặng bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao, của cấp ủy và Chính quyền địa phương và của Viện KSND tỉnh Hà Giang... Nhiều chị đã phấn đấu trở thành Kiểm sát viên giỏi, Kiểm sát viên tiêu biểu. Hàng năm chị em trong toàn ngành đều phấn đấu đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Gia đình các chị đều được công nhận là gia đình văn hoá. 
Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện, đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng thời ghi nhận và biểu dương kết quả công tác nữ công, sự nỗ lực, cố gắng của nữ cán bộ ngành Kiểm sát Hà Giang đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành. Đồng chí Viện trưởng cũng nhấn mạnh, để phong trào phụ nữ của ngành Kiểm sát Hà Giang tiếp tục phát triển, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới của đất nước; Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát Hà Giang sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi về mọi mặt để cho chị em được học tập, cống hiến, phấn đấu và phát triển trong công tác. Đồng chí cũng đề nghị và mong muốn chị em phụ nữ hãy tự tin, tiếp tục cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn, làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ; phát huy tinh thần trách nhiệm chủ động, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng phụ nữ Việt Nam: "Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.
 

Đồng chí Nguyễn Đình Phú – Phó Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Hà Giang phát biểu chúc mừng chị em nữ cán bộ viên chức ngành kiểm sát Hà Giang. Đồng chí mong muốn chị em hãy phát huy những truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam, phấn đấu vì sự tiến bộ phụ nữ, để mỗi chị thực sự là một bông hoa đầy sắc thắm trong cả công việc và trong xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.  
  Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện trưởng, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích, những cống hiến của nữ cán bộ ngành kiểm sát Hà Giang qua các thời kỳ. Ban chấp hành công đoàn, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn tạo mọi điều kiện cho chị em phấn đấu và cống hiến. Đồng chí mong muốn chị em nữ cán bộ, viên chức toàn ngành phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường giao lưu, chia sẻ,   học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm đang việc nhà, nuôi dạy con cái chăm ngoan, phấn đấu vì sự tiến bộ, bình đẳng của phụ nữ.   

Tại buổi giao lưu, gặp mặt nhiều ý kiến phát biểu của chị em đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Ban cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo Viện, đặc biệt là đồng chí Viện trưởng đã tặng chị em nữ toàn ngành  món quà đầy ý nghĩa, để chị em có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác, như ý kiến của các chị: Đặng Thị Hoa Mai – Trưởng phòng TKTP-CNTT, chị Nguyễn Thị Mai Lập – Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Giang, chị Lò Thị  Hồng Vân,... Nhân dịp này Lãnh đạo Viện, Công đoàn Viện KSND tỉnh và Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ đã tặng chị em những đóa hoa tươi thắm nhằm động viên, khích lệ chị em hăng hái thi đua lập nhiều thành tích thiết thực trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng với 8 chữ vàng “ Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.  
Kết thúc buổi gặp mặt, giao lưu là các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ do chính chị em nữ công thể hiện.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile