Ban cán sự Đảng và Ủy ban kiểm sát VKSNDTC họp phiên mở rộng

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:01 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25/9/2014, tại trụ sở VKSNDTC, Ban cán sự Đảng và Ủy ban kiểm sát đã đã tổ chức phiên họp mở rộng thảo luận về công tác xây dựng luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện BLTTHS (sửa đổi) và Luật tổ chức VKSND (sửa đổi). Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình tới dự và chủ trì.
     Ngày 25/9/2014, tại trụ sở VKSNDTC, Ban cán sự Đảng và Ủy ban kiểm sát đã đã tổ chức phiên họp mở rộng thảo luận về công tác xây dựng luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện BLTTHS (sửa đổi) và Luật tổ chức VKSND (sửa đổi). Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình tới dự và chủ trì.
 
 
PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSNDTC phát biểu khai mạc
Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC: Trần Công Phàn, Nguyễn Hải Phong, Bùi Mạnh Cường; các đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng và Ủy ban kiểm sát VKSNDTC cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VKSNDTC.
Phát biểu khai mạc phiên họp, Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, việc hoàn thiện BLTTHS và Luật tổ chức VKSND là nhiệm vụ đang được Lãnh đạo VKSNDTC đặc biệt quan tâm nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện các dự án luật để trình Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua trong năm 2014 và 2015.
 
 
Toàn cảnh phiên họp
Trước yêu cầu đó, VKSNDTC tổ chức phiên họp để các đồng chí thành viên Ban cán sự Đảng, Ủy ban kiểm sát và Lãnh đạo các đơn vị VKSNDTC tập trung thảo luận, góp ý vào nội dung dự thảo các bộ luật. Đây là nhiệm vụ nặng nề với áp lực lớn và đòi hỏi chất lượng cao của xã hội nên cần phải có sự tập trung trí tuệ của toàn Ngành nhằm xây dựng thành công các bộ luật có ảnh hưởng tích cực đến đời sống xã hội, đến kỷ cương phép nước, bảo vệ tốt nền dân chủ, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.Các đại biểu dự phiên họp
Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC đề nghị các đại biểu dự phiên họp phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đóng góp những ý kiến khoa học, trí tuệ vào các nội dung mới mà Ủy ban thường vụ Quốc hội yêu cầu phân tích như: Chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp từ giai đoạn tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; công tác thực hành quyền công tố tại phiên tòa phải do hai Kiểm sát viên thực hiện; VKS có quyền khởi tố các vụ án dân sự trong những trường hợp cụ thể…
Với dự án Luật tổ chức VKSND, Viện trưởng VKSNDTC yêu cầu cần làm rõ các vấn đề còn ý kiến khác nhau về tuổi nghỉ hưu của Kiểm sát viên; tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân cấp khu vực; thẩm quyền của Cơ quan điều tra VKSNDTC.
Trong cả ngày 25/9/2014, các thành viên Ban cán sự Đảng và Ủy ban kiểm sát VKSNDTC tập trung góp ý vào dự thảo Bộ luật TTHS (sửa đổi).
Ngày 26/9/2014, các đại biểu tập trung thảo luận về dự án Luật tổ chức VKSND (sửa đổi).
Theo kiểm sát online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile