Kiểm sát trực tiếp nhà tạm giữ công an thành phố Hà Giang

Đăng lúc: Thứ tư - 31/05/2017 13:42 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25/5/2017, VKSND thành phố Hà Giang đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Thành phố tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Hà Giang.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang do đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn và đại diện Ủy ban MTTQ thành phố. Đoàn công tác đã triển khai 02 quyết định kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an thành phố Hà Giang về công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý giáo dục người chấp hành án phạt tù và công tác thi hành án hình sự.  


Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Viện trưởng tuyến bố quyết định kiểm sát

Qua kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ (thời điểm từ 15/01/2017 đến 15/5/2017), Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang thấy rằng các trường hợp tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng đối tượng, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật, hồ sơ tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đều được sắp xếp theo đúng trình tự, thủ tục và được cập nhật đầy đủ các tài liệu trong quá trình tạm giữ, tạm giam. Công tác phân loại, tổ chức giam, giữ được thực hiện đúng theo Quy chế về tạm giữ, tạm giam... Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, Nhà tạm giữ vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định như: hồ sơ không có phiếu khám sức khỏe; bị can không được cấp phát màn theo đúng quy định.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự của Cơ quan THAHS Công an thành phố. Trên cơ sở kết quả kiểm sát trực tiếp, Viện KSND thành phố đã ban hành kết luận và kiến nghị, yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ và Cơ quan thi hành án hình sự  Công an thành phố chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót để đảm bảo trong thời gian tới, công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý giáo dục người chấp hành án phạt tù và thi hành án hình sự được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hải Yến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile