Kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2022 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì

Đăng lúc: Thứ ba - 01/11/2022 04:41 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 432/KH-VKS ngày 17/10/2022 của VKSND tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2022.
     Trong hai ngày 25 và 26/10/2022, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh đã tiến hành kiểm tra toàn diện việc thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra đã công bố kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2022 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì. Qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá ưu điểm đã đạt được để tiếp tục phát huy đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại để đơn vị khắc phục trong thời gian tới cũng như hướng dẫn, giải đáp vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.
     Trong 10 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã triển khai thực hiện tương đối tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Công tác kiểm sát điều tra, truy tố, kiểm sát xét xử đảm bảo không xảy ra trường hợp VKS truy tố, Tòa án xét xử tuyên không phạm tội; không có án bị hủy, không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung; không có án đình chỉ. Đến thời điểm kiểm tra đơn vị có 28/111 chỉ tiêu vượt.Tỷ lệ tạm giữ sau chuyển khởi tố hình sự đạt 100%. Nhìn chung việc quản lý công tác, chấp hành chế độ thông tin, báo cáo trong Ngành, đơn vị thực hiện tốt.

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc với các bộ phận  nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì, tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra. Qua hai ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần xây dựng, trách nhiệm và thẳng thắn, Đoàn kiểm tra đã công bố dự thảo kết luận kiểm tra. Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê, bên cạnh đó nêu lên những hạn chế tồn tại của Lãnh đạo đơn vị, Kiểm sát viên, cán bộ trong các khâu công tác kiểm sát. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Lãnh đạo đơn vị cần chỉ đạo cán bộ, Kiểm sát viên sát sao hơn nữa trong công tác kiểm sát, bám sát chỉ tiêu nghiệp vụ ngành để hoàn thành nhiệm vụ công tác, tổ chức rút kinh nghiệm nội bộ, làm rõ trách nhiệm cá nhân để xảy ra sai xót, đồng thời đơn vị cần đề ra phương hướng, có giải pháp khắc phục hạn chế, tồn tại.
     Thay mặt lãnh đạo, cán bộ công chức, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Nguyễn Đức Viên-Viện trưởng VKSND  huyện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra và hứa sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm những tồn tại, phấn đấu hoàn thành tốt Kế hoạch công tác năm 2022  đơn vị đã đề ra.

Tác giả bài viết: Đỗ Thảo