Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 02 can bộ Phòng Nông nghiệp huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Đăng lúc: Thứ tư - 26/12/2018 16:07 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 24.12.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 07/QĐ-CSĐT (PC03) về tội Lạm chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam , Lệnh khám xét đối với các bị can Phùng Phan Anh sinh năm 1982, Đoàn Văn Dự sinh năm 1982 đều là Đảng Viên, Cán bộ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 355 BLHS, xảy ra tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
       Thời hạn tạm giam để điều tra đối với các bị can là 04 tháng kể từ ngày bị bắt. Ngày 25.12. 2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã có Quyết định phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với các bị can trên.

Ảnh bắt bị can để tạm giam
 
      Theo kết quả điều tra, xác minh giải quyết tin báo xác định: Trong các năm 2016 -2017, Phùng Phan Anh và Đoàn Văn Dự cán bộ của Ban quản lý và bảo vệ rừng huyện Bắc Quang đã có hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, thống nhất với với lãnh đạo UBND một số xã  thuộc huyện Bắc Quang về việc giữ lại phần trăm số tiền công giao khoán Bảo vệ rừng cho các hộ dân thuộc một số xã trên địa bàn.

Ảnh khám xét nơi làm việc
 
      Ngày 25.12.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang và một số đơn vị chức năng đã thực hiện xong các Quyết định khởi tố bị can , Lệnh bắt bị can để tạm giam và tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở đối với 02 bị can trên, thu giữ các tài liệu đồ vật có liên quan để tiếp tục phục vụ công tác điều tra làm sáng tỏ nội dung vụ án./.
 

Tác giả bài viết: Phạm Quý
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile