Tha tù trước thời hạn có điều kiện

Đăng lúc: Thứ tư - 16/01/2019 08:25 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 12/01, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện, đợt tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

 
      Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cơ quan thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.
      Trong đợt này, có 04 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đây là những phạm nhân phạm tội lần đầu; đã được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù; có nơi cư trú rõ ràng; chấp hành xong hình phạt bổ sung; chấp hành hơn ½ mức phạt tù có thời hạn; có quá trình học tập, cải tạo tốt, thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy của trại và được xếp loại khá trở lên.
      Tha tù trước thời hạn có điều kiện là chính sách không chỉ bảo đảm tính trừng trị răn đe, giáo dục cải tạo người phạm tội, đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, mở ra cơ hội mới để người phạm tội sớm tái hòa nhập cộng đồng.
      Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Mai Văn Thực, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh chúc mừng những phạm nhân được tha tù đợt này; mong muốn, sau khi được trở về địa phương, sẽ chấp hành nghiêm chính sách pháp luật, cũng như các quy định của địa phương; vững vàng, tự tin hòa nhập cuộc sống, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Cũng tại buổi lễ, Giám thị Trại tạm giam phát động phong trào thi đua cải tạo chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019 đối với phạm nhân đang chấp hành án tại đây./.

Tác giả bài viết: Thu Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile