Tin hoạt động trong ngành (cập nhật ngày 10/10/2012)

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:33 - Người đăng bài viết: editor
Viện trưởng VKSNDTC về thăm và làm việc tại Hưng Yên; Viện KSND tỉnh Phú Yên: Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Kết luận và Nghị quyết TW 5 khoá XI; Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Bình Thuận: Phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu công tác đề ra; Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Long An: Tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017; Công đoàn VKS Hậu Giang với “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi...
1. Viện trưởng VKSNDTC về thăm và làm việc tại Hưng Yên
Sáng ngày 25/9/2012, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSNDTC về thăm và làm việc tại VKSND tỉnh Hưng Yên, cùng đi có Lãnh đạo Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án hình sự về trật tự xã hội, Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Kế hoạch - Tài chính và Văn phòng VKSNDTC. Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu
 
Tại buổi làm việc, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hưng Yên, đồng chí Lương Ngọc Dũng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đã báo cáo một số kết quả công tác nổi bật trong những năm qua, đồng thời cũng nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành và những đề xuất với VKSNDTC.
Thay mặt các Vụ nghiệp vụ, các đồng chí Vụ trưởng  đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của đơn vị và nêu một số chủ trương mới về công tác tổ chức cán bộ và chế độ đối với cán bộ,  Kiểm sát viên trong thời gian tới. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong những năm qua của VKSND tỉnh Hưng Yên, đặc biệt là công tác yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can; công tác kiến nghị phòng ngừa vi phạm, tội phạm, công tác kiểm sát giải quyết án dân sự… ; đồng chí cũng thông báo những chủ trương mới của Đảng, Nhà nước về cải cách tư pháp nói chung và ngành Kiểm sát nói riêng; về công tác tổ chức cán bộ trong ngành Kiểm sát; về cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm"; về tổ chức thi tuyển Kiểm sát viên giỏi, Kiểm sát viên tiêu biểu; đồng thời nhắc nhở cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp cần nâng cao ý thức trách nhiệm với công việc; đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ.
 
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSNDTC chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, KSV VKSND tỉnh Hưng Yên

Cùng ngày, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC đã thăm và làm việc với các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên. Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên đã cảm ơn sự quan tâm của VKSNDTC, cũng như cá nhân đồng chí Viện trưởng đối với ngành Kiểm sát của tỉnh và đánh giá VKSND tỉnh Hưng Yên trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp, tham mưu và cùng các ngành giải quyết những vụ việc phức tạp theo đúng quy định của pháp luật, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đào Đức Thông

 

2. Viện KSND tỉnh Phú Yên: Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Kết luận và Nghị quyết TW 5 khoá XI
Được sự nhất trí của Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh, vừa qua, Viện KSND tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Kết luận và Nghị quyết Hội nghị TW 5 khoá XI cho toàn thể đảng viên và cán bộ, công chức trong cơ quan. 


Toàn thể đảng viên, cán bộ công chức trong Hội nghị quán triệt, triển khai các Kết luận và Nghị Quyết TW 5 khóa XI 
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Hồ Minh Tâm, Phó Viện trưởng, Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh truyền đạt các nội dung Kết luận về tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 và một số nội dung cơ bản cần sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992; Kết luận về tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá IX) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; Nghị quyết "Một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020"; Kết luận về một số vấn đề về tiền lương và định hướng cải cách tiền lương đến năm 2020; Kết luận về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khoá X) "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí". Việc tổ chức Hội nghị đã giúp cho đảng viên, cán bộ công chức cơ quan nắm vững nội dung cơ bản của các Kết luận, Nghị quyết đã được Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (khoá XI) thông qua; tạo ra sự thống nhất về ý chí và hành động của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức cơ quan trong việc đấu tranh với các quan điểm sai trái, các biểu hiện lệch lạc trong nhận thức; chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội đồng thời vận dụng một cách sáng tạo các đường lối, chủ trương của Đảng vào quá trình công tác, lao động, học tập; gắn với việc thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ của Ngành.
Đức Hái


 

3. Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Bình Thuận:  Phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu công tác đề ra

Ngày 27/9/2012 Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đại hội công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 - 2015. Đến dự đại hội có đồng chí Lê Duy Xứng, Uỷ viên Ban thường vụ công đoàn Viên chức tỉnh,đồng chí Võ Duy Quang, Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Hoà, Bí thư Đảng uỷ VKSND tỉnh cùng 47 đồng chí đoàn viên công đoàn. 

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội
Trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn VKSND tỉnh Bình Thuận đã khắc phục những khó khăn, nỗ lực hoạt động và đạt được nhiều kết quả: Chất lượng kiểm sát ở các khâu được nâng cao, tỷ lệ án tồn giảm nhiều, chất lượng giải quyết án được nâng cao; đầu năm tất cả các đoàn viên đều tiến hành đăng kí thi đua thực hiện nhiệm vụ, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; BCH công đoàn cũng đã kịp thời tổ chức học tập, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng đến với các đoàn viên công đoàn, giúp các đoàn viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của mình; vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn cũng được đảm bảo, trong nhiệm kỳ không có khiếu nại nào; nhân các ngày lễ, Tết Ban chấp hành công đoàn cũng tiến hành thăm hỏi, trao tặng quà cho các đoàn viên, bên cạnh đó BCH công đoàn cơ quan cũng rất quan tâm đến con, em của các đoàn viên đang sinh hoạt tại công đoàn mình, cụ thể đã tổ chức trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6, tết trung thu; tích cực tham gia các hoạt động văn hoá thể thao như tham gia giải bóng đá mini do công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức, hội thao chào mừng ngày Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, giao lưu thi đấu cầu lông, bóng đá do các đơn vị bạn tổ chức; các đoàn viên công đoàn cũng đã tích cực hưởng ứng, đóng góp cho các quỹ: vì Trường Sa thân yêu, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo; trong nhiệm kỳ vừa qua BCH Công đoàn VKSND tỉnh Bình Thuận đã giới thiệu và kết nạp mới 4 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng, giới thiệu 1 đồng chí học lớp nhận thức về Đảng. Với những kết quả đạt được như trên Công đoàn VKSND tỉnh Bình Thuận đã được Công đoàn Viên chức tỉnh công nhận đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới: tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, trong nhiệm kỳ tiếp theo Công đoàn VKSND tỉnh Bình Thuận quyết tâm thực hiện tốt việc giải quyết án đạt trên 97%, nâng cao chất lượng ở các khâu kiểm sát; tăng số lượng Kiểm sát viên giỏi, Kiểm sát viên tiêu biểu; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, khuyến khích cán bộ, công chức tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 1 đồng chí được kết nạp Đảng; giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn nhiệm kỳ mới với những đồng chí năng động, có tâm huyết với hoạt động công đoàn. BCH mới cũng đã ra mắt và hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, không phụ lòng tin yêu của các dồng chí đoàn viên. Hội nghị đã kết thúc thành công, tốt đẹp.
Khánh Dung


4. Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Long An: Tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017

Ngày 27/9/2012, Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Long An tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017. Dự đại hội có 49 hội viên của Chi hội VKSND tỉnh Long An. Ban lãnh đạo Viện tỉnh và đồng chí Ngô Văn Phê, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An đến dự và phát biểu ý kiến với Đại hội. 


Đại biểu dự đại hội

Tại đại hội, Ban chấp hành Chi hội đã trình bày báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2007 - 2012 và phướng hướng hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2012 – 2017. Báo cáo đã nêu rõ tình hình Chi hội, kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Chi hội, những mặt còn tồn tại trong tổ chức và hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó xác định phương hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ tới, đó là:
Đồng chí Ngô Văn Phê, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An phát biểu
- Tập trung kiện toàn và nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi hội; nâng cao ý thức tự nguyện tham gia các hoạt động của hội viên. Phấn đấu kết nạp từ 5 đến 10 hội viên mới. 100% hội viên đều được cấp thẻ theo quy định.
- Tổ chức cho hội viên tham gia nghiên cứu xây dựng pháp luật thông qua việc đóng góp các dự án luật, pháp luật. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Chi hội thông qua các hình thức chuyên môn như thực hành quyền công tố tại phiên tòa, tiếp công dân và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tham gia xây dựng chuyên đề pháp luật do Hội luật gia tỉnh tổ chức.
- Tích cực tham gia các phong trào do Hội luật gia tỉnh tổ chức.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 gồm 7 đồng chí và đoàn đại biểu dự đại hội Luật gia tỉnh Long An gồm 05 đồng chí.
Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An biểu dương những kết quả mà Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Long An đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và thống nhất với phương hướng nhiệm vụ của Chi hội trong thời gian tới. Để hoạt động của Chi hội trong thời gian tới hiệu quả, đồng chí lưu ý Ban chấp Chi hội cần có biện pháp phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị và phát huy nhiệm vụ của hội viên khi thực hiện chức năng nhiệm vụ của Ngành. 
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Nghiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Long An đề nghị Ban chấp hành Chi hội phải thật sự đoàn kết, chủ động đề ra biện pháp thích hợp để thực hiện hoạt động đạt hiệu quả. Ngay sau đại hội, Ban chấp hành khẩn trương họp để bầu ra các chức danh Chi hội trưởng, Chi hội phó và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Mỗi đồng chí trong Ban chấp hành phải cố gắng khắc phục khó khăn, áp lực công việc, nâng cao tính chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó đồng chí Chi hội Trưởng cần phát huy vai trò, trách nhiệm góp phần xây dựng Chi hội VKSND tỉnh ngày một vững mạnh.

Ban chấp hành Chi hội Luật gia tỉnh Long An nhiệm kỳ 2012 - 2017
Bên cạnh đó, Ban chấp hành cần chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác như tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong mọi hoạt động của Chi hội.
Đối với các hội viên là thành viên của Hội Luật gia, các hội viên trong chi hội cần phải tích cực tham gia sinh hoạt chi hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của hội viên, chủ động trong hoạt hoạt động của Chi hội.
Hồng Luy
 

5. Công đoàn VKS Hậu Giang với “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi

Thực hiện Nghị quyết của Công đoàn cơ sở và sự cho phép của Lãnh đạo Viện, nhân dịp Tết Trung thu năm 2012, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Hậu Giang chủ trì và phối hợp với Ban chấp hành Chi đoàn của đơn vị tưng bừng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vào tối ngày 27/9/2012 tại trụ sở cơ quan.
 
Cán bộ VKSND tỉnh tham gia tiết mục văn nghệ cùng các cháu thiếu nhi

Đến dự và chỉ đạo đêm hội có bà Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn VKSND tỉnh; đại diện Đảng uỷ; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn cùng 35 cháu thiếu nhi là con của các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị.
“Đêm hội trăng rằm” lần đầu tiên được tổ chức ở đơn vị đã diễn ra với không khí ấm cúng, cở mở và đặc biệt là rất vui nhộn với nhiều trò chơi cho các cháu như: thi đố vui, hát, kể chuyện… hướng dẫn các cháu cùng chơi trò chơi dân gian “rước đèn ông sao”. Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh cũng đã trao 35 phần quà (mỗi phần quà trị giá 110.000 đồng) cho các cháu.
Có thể nói “Đêm hội trăng rằm” đã thực sự là cơ hội cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ trong cơ quan VKS tỉnh Hậu Giang được gặp gỡ, giao lưu, vui chơi lãnh mạnh để học hỏi lẫn nhau; qua đó góp phần vào việc giáo dục cho các cháu vui Tết trung thu thật sự có ý nghĩa với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile