Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Viện KSND tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ ba - 02/10/2018 09:20 - Người đăng bài viết: admin
Trong các ngày từ 25 đến 27/9/2018, Đoàn công tác Viện KSND tối cao do đồng chí Vương Văn Bép, Vụ trưởng Vụ kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động Viện KSND tối cao làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn là lãnh đạo, Kiểm sát viên của Vụ 9, Vụ 10, Vụ 12 Viện KSND tối cao, đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm sát tại Viện KSND tỉnh Hà Giang và Viện KSND huyện Đồng Văn.
     
Đ/c Đặng Bình Giang Viện KSND tỉnh Hà Giang làm việc cùng đoàn kiểm tra
 
      Thực hiện chủ chương của Ngành kiểm sát năm 2018 xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động. Viện KSND tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng; quán triệt thực hiện đầy đủ thẩm quyền của Viện kiểm sát; cử cán bộ tham gia các chương trình bồi dưỡng, tập huấn; phân công, bố trí Kiểm sát viên tham gia 100% các phiên toà, phiên họp theo quy định; kiểm sát chặt chẽ 100% các bản án, quyết định của Toà án. Tại các phiên tòa, phiên họp, Kiểm sát viên thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát; bài phát biểu được chuẩn bị tốt; quan điểm, đề nghị có căn cứ, được Hội đồng xét xử chấp nhận. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 35/CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 04/CT ngày 28/7/2017 của Viện KSND tối cao và quyết định số 51/QĐ-VKSTC-V12 ngày 02/02/2016 của Viện trưởng VKSND tối cao về kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Công tác tiếp nhận, quản lý đơn chặt chẽ hơn, đã đăng ký thụ lý đơn đầy đủ vào sổ sách, bảo đảm đúng quy trình tiếp nhận, xử lý giải quyết đơn. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các Phòng nghiệp vụ giải quyết đơn thuộc thẩm quyền giải quyết và thuộc trách nhiệm kiểm sát việc giải quyết của VKS.
 

Đ/c Vương Văn Bép Vụ trưởng Vụ 9 trưởng đoàn kiểm tra 
 
      Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng ngày 29/9/2018, Đoàn kiểm tra thông qua dự thảo kết luận. Đồng chí Vương Văn Bép, Trưởng đoàn đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Viện KSND tỉnh Hà Giang trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn nghiệp vụ của Viện KSND tối cao, công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: hướng dẫn công tác cho cấp huyện đúng trọng tâm, ban hành thông báo rút kinh nghiệm kịp thời đối với cấp huyện, một số chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, kịp thời phát hiện nhiều vi phạm ban hành kháng nghị, kiến nghị đối với các cơ quan có vi phạm. Phối hợp tốt với các đơn vị nghiệp vụ liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ…Bên cạnh đó, Đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục để việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới. 

 
Một số hình ảnh đoàn công tác tại Hà Giang


 

 
      Thay mặt đơn vị, đồng chí Đặng Bình Giang – Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của Đoàn kiểm tra đối với Viện KSND tỉnh Hà Giang, đồng thời chỉ đạo các phòng nghiệp vụ 9, 12 và các đơn vị cấp huyện nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã nêu để thực hiện tốt hơn, chức năng, nhiệm vụ của Ngành đề ra./. 

Tác giả bài viết: Đỗ Quốc Bảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile