Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ chung tay giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Đăng lúc: Thứ tư - 04/07/2018 09:30 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 23/6/2018, mưa lũ bắt đầu xuất hiện tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Nằm trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng, Hà Giang đã hứng chịu nhiều hậu quả đau thương nhất từ thiên tai.
       Trong đợt mưa lũ từ ngày 23 đến 27-6, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có năm người chết; sập nhà hoàn toàn 17 nhà; 22 nhà bị lũ cuốn trôi; 50 nhà sập phải di rời; 165 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở; gần 1.600 nhà bị ngập úng. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi gần chục nghìn con gia súc, gia cầm, gần 700 ha hoa màu bị ngập úng, vùi lấp. Nhiều tuyến đường, trường học, kênh mương bị hư hỏng nặng.
Từng căn nhà san sát nhau tại thôn Tùng Nùn (Quản Bạ) đều đã bị lũ cuốn trôi, để lại sỏi đá trắng xóa.
 
      Huyện Quản Bạ là địa phương thiệt hại lớn nhất trong đợt mưa lũ vừa qua cũng đang tích cực khắc phục hậu quả. Các ngày từ ngày 25/6 đến ngày 01/7, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã cử cán bộ xuống những địa bàn thiệt hại nặng (xã Lùng Tám, xã Thái An) giúp dân khắc phục hậu quả bằng những công việc thiết thực như: kịp thời sơ tán, tháo dỡ, di dời nhà cửa, tài sản của các hộ có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng đến nơi tránh nạn an toàn; hỗ trợ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, công tác vệ sinh môi trường giúp người dân ổn định cuộc sống; dọn đường, mở đường tại các điểm sạt lở để kịp thời thông xe và đảm bảo an toàn giao thông đi lại cho người dân.

Cán bộ Viện kiểm sát nhân dân Quản Bạ giúp nhân dân kéo nước dọn bùn sau lũ
 
      Bằng truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sau một thời gian khẩn trương thực hiện nhiệm vụ khắc phục mưa lũ trên địa bàn huyện Quản Bạ, đến nay, các hộ trong vùng thiên tai cơ bản đã ổn định cuộc sống, tiếp tục trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Anh Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile