Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Tổ chức cuộc thi viết bài phát biểu của Kiểm sát viên tham gia vụ án dân sự

Đăng lúc: Thứ hai - 01/07/2019 10:49 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện KSNDTC và Kế hoạch số 36/KH-VKS ngày 14/01/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về công tác kiểm sát năm 2019, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân, gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật.
      Ngày 27.6.2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức cuộc thi: "viết bài phát biểu của kiểm sát viên tham gia vụ án dân sự sơ thẩm" qua đó nâng cao kỹ năng cho cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành. Tham gia cuộc thi có 26 đồng chí là Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên, Chuyên viên Viện VKSND cấp huyện, thành phố và các phòng trực thuộc Viện kiểm sát tỉnh.


Đ/c Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo cuộc thi

 
       Phát biểu chỉ đạo cuộc thi, đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh yêu cầu Ban tổ chức cuộc thi, Ban giám khảo phải thực hiện nghiêm túc, đúng thể lệ thi đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, bài phát biểu ý kiến của Kiểm sát viên tại phiên tòa là một văn bản pháp lý thể hiện quan điểm của Viện kiểm sát về toàn bộ quá trình giải quyết vụ án, là một trong những căn cứ để Hội đồng xét xử xem xét khi nghị án nhằm đưa ra quyết định giải quyết vụ án dân sự khách quan, đúng pháp luật. Việc tổ chức cuộc thi có ý nghĩa quan trọng để các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên được cọ sát nhằm nâng cao kỹ năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và của người tham gia tố tụng dân sự trong quá trình giải quyết vụ án kể từ khi thụ lý cho đến trước thời điểm Hội đồng xét xử nghị án và phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án.
      Cuộc thi là dịp để các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên hai cấp ngành Kiểm sát Hà Giang trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ.
Ban giám khảo làm việc và các thí sinh viết bài nghiêm túc tại cuộc thi
 
     Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những bài viết đạt kết quả cao để đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh biểu dương khen thưởng trong dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2019).

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile