Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang dự lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và thực hiện chương trình tặng quà tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc

Đăng lúc: Thứ hai - 20/11/2017 14:21 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 17/11/2017, đại diện lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niênViện kiểm sát tỉnh đã tham dự lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Liên trường xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc.
       
 
     Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại buổi Lễ. Đồng chí biểu dương những kết quả tích cực của thầy và trò liên trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí cũng chia sẻ những vất vả mà các thầy cô giáo khi giảng dạy tại một xã vùng cao còn nhiều thiếu thốn, chế độ chính sách chưa thể đáp ứng được với đời sống. Bên cạnh đó mong muốn các thầy cô hãy nỗ lực vươn lên không quản ngại ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển của địa phương và củng cố vừng chắc Quốc phòng – An ninh trên địa bàn.
Xã Cán Chu Phìn do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phụ trách đỡ đầu có tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 85%, do đó việc đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế. Học sinh của xã 100% là con em của đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh sống khó khăn, không những thiếu thốn về sách vở, dụng cụ học tập, mà còn không có đủ quần áo ấm để đến trường trong những ngày đông rét mướt.

  
       Nhân dịp chuyến công tác, Công đoàn viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã phát độngtrao tặng 300 chiếc chăn ấm với tổng trị giá 25.000.000 triệu đồng cho các em học sinh liên trường tại xã Cán Chu Phìn. Đây là những phần quà được các Đoàn viên cơ sở của Công đoàn, Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh quyên góp, ủng hộ.
          Thông qua chương trình, tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn và Chi đoàn của Viện kiểm sát tỉnh mong muốn mang đến một mùa đông ấm áp, thấm đượm nghĩa tình cho các em nhỏ đặc biệt khó khăn, góp phần xua tan đi giá lạnh mùa đông nơi vùng đất địa đầu của Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Đỗ Quốc Bảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile