Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đại học kiểm sát Hà Nội năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 19/05/2016 16:09 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Thông báo số: 11/TB-ĐHKS-ĐT ngày 02-3-2016 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và công văn số: 634/VKSTC-V15 ngày 26-02-2016 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao Hướng dẫn công tác sơ tuyển, đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2016.
Theo đó, năm nay VKSND cấp huyện hướng dẫn, thẩm tra và tiếp nhận hồ sơ dự sơ tuyển của các thí sinh, sau đó chuyển hồ sơ lên VKSND cấp tỉnh để VKSND cấp tỉnh tổ chức sơ tuyển.

Xét sơ tuyển thí sinh đăng ký dự thi
 
          Căn cứ số lượng hồ sơ dự tuyển do 10/11 đơn vị VKSND cấp huyện, thành phố gửi về, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã xây dựng kế hoạch sơ tuyển và thông báo trực tiếp tới các thí sinh. Trong 02 ngày 14 và 15-5-2016 tại trụ sở VKSND tỉnh Hà Giang, Phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra đã tiến hành sơ tuyển cho 37 thí sinh đăng ký dự sơ tuyển, xét tuyển vào trường Đại học kiểm sát Hà Nội năm 2016. Qua kiểm tra hồ sơ, con người cụ thể và phỏng vấn trực tiếp các thí sinh cho thấy, hầu hết các thí sinh đều có hạnh kiểm, học lực khá, giỏi; đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và đạt yêu cầu về ngoại hình; lý lịch gia đình rõ ràng, không có vướng mắc gì về lịch sử chính trị; trong đó có nhiều thí sinh đạt danh hiệu trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, là cán bộ Đoàn, cán bộ lớp năng nổ. Kết quả, có 35 thí sinh đạt sơ tuyển, 02 thí sinh không đạt sơ tuyển do không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe.
          Việc sơ tuyển được đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng quy định nhằm lựa chọn ra những thí sinh có đủ tiêu chuẩn, năng lực dự thi, góp phần tích cực vào việc tạo nguồn cán bộ có chất lượng cho ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhà nói riêng.
Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phương Lan - Phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile