Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 24/03/2015 09:21 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18/03/2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015 nhằm kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị đã đề ra năm 2014 và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2015.
Dự Hội nghị có Đ/c Đặng Bình Giang – Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn cơ sở, Ban Thanh tra nhân dân, lãnh đạo các phòng ngiệp vụ, Đoàn Thanh niên và cán bộ công chức trong đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015
 
   Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Đặng Bình Giang – Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang nêu rõ:  Năm 2014, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân Tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của Tỉnh tiếp tục phát triển, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định và giữ vững, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được tăng cường, đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự  ổn định và phát triển của tỉnh Hà Giang.
    Đồng chí Viện trưởng cũng đề nghị Đại biểu tham dự Hội nghị cần tập trung  xem xét, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2014 để thấy được những ưu điểm, những hạn chế.v.v.  Đồng thời,  phân tích nguyên nhân của những tồn tại  hạn chế,  trên cơ sở đó tìm ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chỉ tiêu công tác năm 2015.

Đ/c Đặng Bình Giang – Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015
 
   Tại Hội nghị, Các đại biểu tham dự đã nghe: “Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2015” do đồng chí Nguyễn Văn Cường , Phó viện trưởng - Chủ tịch công đoàn trình bày;  “Báo cáo tổng kết hoạt động của thanh tra nhân dân năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2015” do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày và các tham luận, phát biểu tại Hội nghị v.v.
   Những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2014. Trong năm qua, cán bộ, công chức, viên chức ngành kiểm sát đã tích cực kiểm sát chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết, tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố của Cơ quan điều tra; chủ động trong việc nắm chắc tình hình tội phạm, quản lý và xử lý kịp thời các tố giác, tin báo tội phạm mà Viện kiểm sát tiếp nhận; đồng thời kết hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra, các cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra phân loại và xử lý kịp thời các tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố nên số lượng, chất lượng giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm được nâng cao.
     Năm 2014, tiếp nhận, thụ lý, giải quyết giảm 39,8% (405/673 tin). Đã giải quyết đạt 94,3%. Viện kiểm sát hai cấp đã tiến hành 15 cuộc kiểm sát trực tiếp tại 14 đơn vị, đã ban hành 15 kiến nghị yêu cầu Cơ quan điều tra khắc phục vi phạm, các kiến nghị của Viện kiểm sát đều được Cơ quan điều tra chấp nhận khắc phục. Thường xuyên kiểm sát chặt chẽ căn cứ khởi tố vụ án, phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, đề ra yêu cầu điều tra đối với từng vụ án, tham gia khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và chủ động giải quyết kịp thời, không để xảy ra vụ án kéo dài quá hạn luật định nên chất lượng giải quyết án từng bước được nâng lên, số vụ án đưa ra truy tố đạt tỷ lệ cao, hạn chế được tỷ lệ trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, không để xảy ra việc bỏ lọt tội phạm và truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Viện kiểm sát thụ lý kiểm sát điều tra, truy tố đạt 83,5%  trên tổng số án Viện kiểm sát thụ lý giải quyết. 
    Để phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, toàn ngành đã chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra, Toà án xác định 18 vụ án trọng điểm, phối hợp tổ chức 29 phiên tòa rút kinh nghiệm, 80 phiên tòa xét xử lưu động, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và giáo dục phòng ngừa tội phạm.
Công tác quản lý, hướng dẫn Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, thành phố được tăng cường, năm 2014, Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh đã trả lời bằng văn bản 07/07 vụ án do cấp huyện, thành phố thỉnh thị.

     Đ/c Đặng Bình Giang Viện trưởng và Đ/c Nguyễn Văn Cường Chủ tịch công đoàn ký kết quy chế phối hợp giữa BCH Công đoàn cơ sở với Thủ trưởng cơ quan    
         Trong không khí cởi mở và thẳng thắn, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí cán bộ, kiểm sát viên với tinh thần xây dựng đầy trách nhiệm và tâm huyết nhằm đóng góp ý kiến cho các vấn đề khó khăn và thách thức để trong năm 2015 phấn đấu đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chỉ tiêu đã đề ra.
          Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể CBVC trong đơn vị nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị năm 2015 theo mục tiêu đã đề ra./.
Tác giả bài viết: Trần Thị Quế VKSND Tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile