Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn Kỹ năng vận dụng, áp dụng các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ TNHS trong công tác THQCT, KSXX các vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ ba - 10/08/2021 20:00 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-VKS ngày 15.01.2021 về công tác của ngành Kiểm sát Hà Giang năm 2021.
      Nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự cho Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Hà Giang, ngày 10.8.2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “kỹ năng vận dụng, áp dụng các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ TNHS trong công tác THQCT, KSXX các vụ án hình sự”. Thành phần tham dự hội nghị gồm: Đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng chủ trì hội nghị; Trưởng phòng 1, 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang; Toàn thể lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng 7; Lãnh đạo, Kiểm sát viên làm nghiệp vụ kiểm sát giải quyết án hình sự của 11 huyện, thành phố. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong 1/2 ngày.

Tại Hội nghị, đồng chí An Viết Thành - Phó Trưởng phòng 7 Viện kiểm sát tỉnh trình bày chuyên đề “kỹ năng vận dụng, áp dụng các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ TNHS trong công tác THQCT, KSXX các vụ án hình sự”.
     Cũng tại Hội nghị, đồng chí Tạ Như Quỳnh - Trưởng phòng 1 (nguyên Trưởng phòng 7 VKS tỉnh) giải đáp một số khó khăn vướng mắc của các đơn vị cấp huyện, thành phố khi vận dụng, áp dụng các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trong công tác THQCT, KSXX các vụ án hình sự.
     Kết thúc hội nghị đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu đánh giá cao chuyên đề tập huấn của phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, chuyên đề được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, trả lời khó khăn vướng mắc của cấp huyện, thành phố bảo đảm đủ căn cứ, đúng pháp luật, đồng thời đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cũng nhấn mạnh việc tập huấn kỹ năng vận dụng, áp dụng các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ TNHS trong công tác THQCT, KSXX các vụ án hình sự có ý nghĩa quan trọng giúp cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác giải quyết các vụ án hình sự của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.