Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:20 - Người đăng bài viết: editor
Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về an ninh và ma túy. Hội nghị tập huấn được tổ chức tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An...
  
TS. Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị
 
Kiểm sát) - Hội nghị tập huấn được tổ chức tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, trong hai ngày 08 và 09/10/2012, với sự hỗ trợ của Chương trình đối tác tư pháp. Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC dự và chỉ đạo hội nghị; tham dự có gần 200 đại biểu đến từ 31 VKSND các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, VKSQS Trung ương, VKSQS Bộ đội Biên phòng, đại diện các Cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đạt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự phiên khai mạc hội nghị và phát biểu chào mừng.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Trong tiến trình cải cách tư pháp, việc thực hiện tốt chủ trương của Đảng về tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền tự do, dân chủ của công dân. Để thực hiện tốt yêu cầu đó, cùng với việc chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều chủ trương công tác lớn, trong thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân tối cao rất chú trọng tổ chức các hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên nhằm nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.
 
Vụ trưởng Vụ 1C Trần Đức Phong trình bày báo cáo
 
 
Vụ trưởng Vụ 2 Nguyễn Hồng Vinh trình bày báo cáo
 
Tại hội nghị tập huấn này, các đại biểu sẽ được nghe trình bày và tham gia thảo luận về các nội dung trọng tâm như:  Nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án ma túy; Kinh nghiệm giải quyết các vụ án ma túy được mở rộng qua công tác điều tra truy xét và các vụ án ma túy có yếu tố nước ngoài; Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án do Cơ quan an ninh điều tra thụ lý để thực hiện chủ trương "tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra"; Một số vướng mắc và giải pháp trong việc áp dụng pháp luật để giải quyết các vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan an ninh điều tra.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile